News & Any Updates.

A Software-Defined Branch Blends Simplicity with Performance

ทุกวันนี้ธุรกรรมต่างๆเกิดขึ้นตามสาขาเพิ่มมากขึ้น ต้นทุนอสังหาริมทรัพย์ที่สูง ความยืดหยุ่นของสถานที่ทำงาน และความต้องการในการครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์กำลังเติบโต และเป็นกำลังขับให้ต้องสร้างประสบการณ์ชั้นหนึ่ง ไม่ว่าผู้ใช้งานจะเชื่อมต่อจากที่ใด ขณะนี้องค์กรด้านไอทีกำลังถูกท้าทายด้วยการปรับสภาพแวดล้อมสาขาให้ทันสมัย เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานแอป และการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่นับวันมีพัฒนาการไปไม่หยุดยั้ง สำหรับร้านค้าปลีก โรงแรม คลินิก และองค์กรอื่นๆ ได้สร้างความต้องการใหม่ๆให้ทีมไอทีต้องเพิ่มความสามารถในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานLAN และ WAN แบบรวมศูนย์ องค์กรที่มีหลายสาขาอาจมีเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคเพียงไม่กี่คน (หรือไม่มีเลย) ในสาขาหนึ่งๆ และอาจจะไม่มีความยืดหยุ่นในการใช้งบประมาณเพื่อส่งคนไปทำงานประจำสถานที่นั้นๆ อย่างไรก็ตามเขาจะต้องสร้างประสบการณ์การใช้งานชั้นดีให้กับทุกที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งด้วย ในที่สุดการใช้อุปกรณ์มือถือและ IoT ที่เพิ่มขึ้นภายในสาขาต้องการวิธีการจัดการแบบองค์รวม เพื่อบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยกับผู้ใช้งานและอุปกรณ์ ลักษณะการกระจายทางภูมิศาสตร์ของสาขาสร้างความท้าทายในการตรวจพบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ป้องกันสาขาจากภัยคุกคามภายนอกและภายใน

Read More »

Delivering a Better User Experience Depends on the Context

ลองจินตนาการถึงสถานการณ์ที่ผู้เข้าพักในโรงแรมกำลังสตรีม Netflix จากห้องพักอย่างสบายๆแต่แล้วระบบ WAN ของโรงแรมก็ลดความเร็วลง วิดีโอสตรีมอาจจะติดขัดหรือหยุดนิ่งซึ่งจะสร้างความรำคาญให้ผู้เข้าพัก และในขณะเดียวกันนั้นเองพนักงานต้อนรับของโรงแรมก็ไม่สามารถเข้าสู่ระบบการจองห้องพักได้ ทำให้แขกที่กำลังรอเช็คอินอยู่ก็พลอยหงุดหงิดไปด้วย มันน่าเสียดายที่ประสบการณ์เข้ารับบริการในโรงแรมถูกทำให้เสื่อมไปด้วยประสบการณ์ดิจิตอลที่ไม่ดี ทีนี้เรามาดูสถานการณ์นี้ว่าจะปรับปรุงให้ดีขึ้นได้อย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเครือข่ายของโรงแรม “ตรวจพบ” ว่าความเร็วของ WAN ที่ลดลงอย่างรวดเร็วเกิดจากลิงก์ที่ใช้เข้าชม Netflix และจะทำสองสิ่งนี้โดยอัตโนมัติ ก่อนอื่นให้เปิดสตรีม Netflix ไปยังการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงอันที่สอง และจัดลำดับความสำคัญของการเข้าระบบการจองห้องเพื่อให้แขกที่มารอได้รับประสบการณ์ที่ดีด้วย ข้อแตกต่างของสถานการณ์ดังที่กล่าวนั้น อยู่ที่การทำความเข้าใจว่าลิงก์ WAN มีประสิทธิภาพดีเท่าใด

Read More »

The Workplace at a Crossroads: Mobile First Is the Best Choice

Robert Frost เป็นหนึ่งในนักกวีที่ผมชื่นชอบ ดั่งหนึ่งในบทกวีของเขาที่ขึ้นต้นด้วย “Two roads diverged in a yellow wood…” เป็นเครื่องเตือนให้ผมระลึกถึงคุณและทีมไอทีรายหนึ่งในเรื่องเกี่ยวกับการสร้างระบบเครือข่ายในที่ทำงาน มันเป็นเหมือนทางตัดกันและคุณต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง หน้าที่ของคุณคือการสร้างเครือข่ายที่ช่วยให้พนักงานของคุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นั่นหมายถึงการสร้างเครือข่ายสำหรับสถานที่ทำงานในระบบดิจิตอลที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งจะไม่เพียงแต่ให้บริการด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่ การระบุสถานที่ และการสื่อสารแบบครบวงจร แต่ยังต้องรวมเอาเทคโนโลยีอาคารอัจฉริยะด้วย IoT เช่นเฟอร์นิเจอร์ที่เชื่อมต่อกันได้ และระบบอาคารอัจฉริยะอื่นๆที่ล้ำสมัยสำหรับผู้ใช้งาน ทางเลือกของคุณดูง่ายมาก คุณอาจใช้ระบบเครือข่ายแบบเก่าๆที่ใช้การควบคุมแบบรวมศูนย์ หรือคุณสามารถใช้ระบบใหม่ๆที่มุ่งรองรับโลกของอุปกรณ์เคลื่อนที่และขอบเครือข่าย

Read More »

AI-Powered Analytics and Assurance

ระบบเครือข่ายอาจเป็นสินทรัพย์ทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดของคุณ ทุกคนในระบบเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันสร้างผลผลิตแห่งการเจริญเติบโต เป็นที่ที่พวกเขาเข้าถึงเครื่องมือเพื่อทำงานร่วมกันสร้างผลงาน แต่ความท้าทายที่คุณเผชิญคือทำให้แน่ใจได้ว่าระบบเครือข่ายจะทำงานได้ดีสำหรับธุรกิจของคุณ ทุกคนคาดหวังว่าคุณจะต้องปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของผู้ใช้งาน สถานที่ และสิ่งต่างๆ อย่างต่อเนื่องโดยการอำนวยความสะดวกให้กับแอพพลิเคชันใหม่ๆที่พวกเขานำมาใช้ และผสานรวมอุปกรณ์ IoT ที่มีมากมายจากหลายสายธุรกิจ ในขณะเดียวกันก็สร้างสรรค์ประสบการณ์ของผู้ใช้โดยรวม ทุกวันนี้ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้ใช้ในเครือข่าย วิศวกรของระบบเครือข่ายจะต้องค้นหาสาเหตุด้วยตนเองจากบันทึกการทำงาน (Log)ซึ่งเสียเวลานานกว่าการแก้ไขปัญหาเสียอีก และยังมีปัญหาที่ไม่ได้ตรวจพบและแก้ไขได้อย่างรวดเร็วที่ส่งผลเป็นประสบการณ์ที่ไม่ดีต่อผู้ใช้ซึ่งจะเป็นภาพลบตราตรึงไปนานกว่าตัวปัญหานั้นเสียอีก เราเชื่อว่าสำหรับวิศวกรเครือข่ายแล้วเพื่อสร้างและจัดการประสบการณ์ที่ดีที่สุด พวกเขาจำเป็นต้องตรวจวัดและทำความเข้าใจกับทั้งสองฝ่าย คือมุมมองของผู้ใช้ และมุมมองจากระบบเครือข่ายเอง   ความจำเป็นของการวิเคราะห์เชิงลึกและการประกันบริการด้วยปัญญาประดิษฐ์ เมื่อเราได้เข้าซื้อกิจการของ Cape Networks

Read More »

HPE (Aruba) Recognized by Gartner as a Leader in Wired and Wireless LAN Access Infrastructure

Gartner ได้เลือกให้ Aruba ซึ่งเป็นหนึ่งใน Hewlett Packard Enterprise เป็นผู้นำใน Magic Quadrant สำหรับ LAN infrastructure ทั้งระบบใช้สายและไร้สาย ติดต่อกันเป็นปีที่ 13 แล้ว [1] และยังเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ Aruba ถือตำแหน่งที่โดดเด่นที่สุดด้านวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์พร้อม Magic Quadrantเราเชื่อว่าการได้รับจัดตำแหน่งที่เสมอต้นเสมอปลายของ

Read More »

Recreating a Technical Keynote Demo: Chatbot

สิ่งหนึ่งที่ฉันมักจะชอบหลังจากเห็น ATM คือได้นั่งลงและหาวิธีที่พวกเขาสร้างการสาธิตด้านเทคนิคของพวกเขาและที่สำคัญคือคิดว่าฉันจะทำอย่างไรได้บ้าง หมายเหตุ: บทความนี้ไม่เป็นวิธีที่ Aruba เลือกที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ในการสาธิตของพวกเขา แต่เป็นเพียงตัวแทนการสาธิตด้วยวิธีง่ายๆ ในการทำให้คนสามารถสร้างฟังก์ชันการทำงานที่คล้ายกันโดยคำแนะนำสั้นๆง่ายๆ Keynote ปีนี้แสดงให้เห็นว่า Partha Narasimhan ดำเนินกิจการ บริษัท Alpine Orange Superfoods (AOS) ซึ่งเป็นบริษัทที่ใช้ในการสาธิตไม่มีตัวตนจริงๆ ด้วยความช่วยเหลือจาก chatbot ในการดำเนินงานโครงสร้างพื้นฐานด้วย Aruba เขาแสดงให้ดูทุกอย่างตั้งแต่

Read More »
 • 855 Ramintra Road, Thareng,
  Bangkhen, Bangkok, Thailand 10230
 • facebook.com/RAFATechology
  Facebook page
 • sales@rafatechnology.co.th
  E-mail contact
 • (+66)2945-9828-9
  Mobile contact

© Copyright 2014 - Rafa Technology Co.,Ltd.