คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

Share on facebook
Share on print
Share on email

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น) ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

ธุรกิจขนาดเล็กต้องการประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่ไม่ยุ่งยาก Wi-Fi ต้องเร็ว เชื่อถือได้ ปลอดภัย จัดการได้ง่าย ราคาไม่แพง

ต่อไปนี้เป็นคำถามสำคัญ 8 ข้อก่อนตัดสินใจซื้อ Wi-Fi โซลูชันครั้งต่อไปของคุณ

1. ผู้ใช้ต้องการใช้งาน Wi-Fi อย่างไร หรือใช้ Wi-Fi อยู่อย่างไร? ระบบเครือข่ายของคุณในวันนี้มีแอปพลิเคชั่นและอุปกรณ์มากกว่าแค่แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และระบบชำระเงินมือถือ ยังมีกล้องรักษาความปลอดภัย เครื่องมอนิเตอร์อุณหภูมิ และหลอดไฟอัจฉริยะ แอปพลิเคชั่นบนคลาวด์ เช่น Microsoft Office 365 และ Slack ทั้งหมดนี้ต้องการการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่อง และคุณอาจจะต้องการ Wi-Fi ภายนอกอาคารเช่นกัน คิดง่ายๆคือผู้ใช้งานแต่ละคนมีอุปกรณ์ครบ 3 ชนิด และปัจจุบันนี้ยังมี IoT ด้วย

Aruba Instant On ถูกออกแบบเพื่อธุรกิจขนาดเล็กที่มีผู้ใช้งานมากถึง 100 คน ให้มีความเสถียรและราคาไม่แพง ง่ายต่อการติดตั้งและจัดการ รองรับ AP สูงสุด 25 ตัว Aruba Instant On ยังใช้งานได้ดีสำหรับธุรกิจที่มีที่ตั้งหลายแห่ง พนักงาน ผู้มาเยือน และอุปกรณ์จะสามารถใช้ Wi-Fi ที่รวดเร็ว ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทั้งภายในและนอกอาคาร

2. ฉันจะเลือก Wi-Fi โซลูชันที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของฉันได้อย่างไร? ค้นหาสินค้าที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ซึ่งให้แบนด์วิดท์สูงสุดถึง 1.3 Gbps เพื่อรองรับความต้องการในอนาคต อย่าลืมถามเกี่ยวกับการรับประกันสินค้า การช่วยเหลือหลังการขาย และค่าลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้อง คุณต้องการการลงทุนที่คุ้มค่า และไม่มีข้อผิดพลาดที่ไม่คาดฝัน

Aruba Instant On APs รองรับ 802.11ac Wave 2 เพื่อการใช้งานที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับการรับประกัน 1 ปีฟรี ในช่วง 90 วันแรกหลังการขายมีบริการช่วยเหลือทางโทรศัพท์ 24×7 และผ่านการแชทตลอดระยะเวลาการรับประกัน ที่สำคัญคือไม่มีการสมัครสมาชิกหรือค่าธรรมเนียมลิขสิทธิ์ใดๆ

3. ฉันจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการเข้าถึง Wi-Fi มีความปลอดภัย? มาตรฐาน Wi-Fi ทุกวันนี้มีหลายวิธีเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานและอุปกรณ์ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่สามารถใช้ระบบเครือข่ายของคุณ มาตรฐาน WPA2 เป็นขั้นต่ำและ WPA3 ใช้ในการ authentication และ encryption ที่ทันสมัยและปลอดภัยที่สุด

Aruba Instant On รวมมาตรฐานความปลอดภัย WPA3 และ WPA2 เพื่อรองรับ authentication และ encryption ที่ดีที่สุด AP เหล่านี้มาพร้อมกับมาตรฐาน Opportunistic Wireless Encryption (OWE) สำหรับการรักษาความปลอดภัยล่าสุดสำหรับผู้เข้าใช้ชั่วคราวและสาธารณะ

4. ผู้เข้าใช้ชั่วคราวสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไร้สายได้สะดวกหรือไม่? ธุรกิจจำนวนมากลังเลที่จะให้บริการ Wi-Fi ต่อผู้เข้าใช้ชั่วคราวเนื่องจากความปลอดภัยและความสะดวกในการจัดการ คุณต้องการให้มีการอนุญาตก่อนเข้าใช้งานหรือเพียงแค่ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อโดยไม่ต้องป้อนข้อมูลใดๆ ไม่ว่าจะอย่างไร Wi-Fi solution ของคุณจะต้องให้บริการที่ปลอดภัยและแยก traffic ของผู้เข้าใช้ชั่วคราวออกจากผู้ใช้ภายในองค์กรของคุณ

Aruba Instant On ช่วยคุณตั้งค่าระบเครือข่ายการเข้าถึงของผู้เข้าใช้ชั่วคราวเป็นเรื่องง่าย และให้คุณเพิ่มโลโก้ของคุณในหน้าจอเพื่อแสดงแบรนด์ของคุณ การแยกเครือข่ายช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลทางธุรกิจของคุณปลอดภัย และผู้เข้าใช้ชั่วคราวจะเข้าถึงไม่ได้ และหากคุณต้องการ พวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องขอชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านเพื่อเชื่อมต่อ ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากแต่คงความปลอดภัยไว้ได้

5. เราต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคในการติดตั้งระบบเครือข่ายใหม่หรือไม่? Wi-Fi solution สำหรับธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากอาจใช้เวลาครึ่งวันหรือมากกว่าในการตั้งค่า และบางครั้งต้องเสียเวลาดูการฝึกอบรมที่ยาวนาน

คุณสามารถตั้งค่า Aruba Instant On ภายในเวลาไม่กี่นาที แอพมือถือที่ใช้งานง่ายจะแนะนำคุณตลอดทุกขั้นตอนในการตั้งค่าเครือข่ายให้เหมาะกับความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะทำเองหรือให้ที่ปรึกษาด้านไอทีทำแทน Wi-Fi ของคุณจะสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

6. เราต้องการผู้เชี่ยวชาญในการจัดการเครือข่ายของเราหรือไม่? เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากพึ่งพาที่ปรึกษาด้านไอทีแต่ก็มีบ้างที่ชอบทำด้วยตัวเอง

Aruba Instant On มีการจัดการที่ง่ายเช่นกันผ่านแอปมือถือหรือผ่านคลาวด์บนหน้าเว็บเพจจอใหญ่ คุณเองหรือที่ปรึกษาด้านไอทีสามารถตรวจสภาพของระบบเครือข่ายและแก้ไขปัญหาได้หากเกิดปัญหาการเชื่อมต่อ

7. จะทำอย่างไรเมื่อระบบเครือข่ายล่ม? เมื่อระบบเครือข่ายหยุดทำงานธุรกิจของคุณก็หยุดชะงักดังนั้นคุณต้องมีเครือข่ายที่ยืดหยุ่น หาก AP หนึ่งล้มเหลว AP อีกจุดหนึ่งควรเข้ามาแทนที่โดยอัตโนมัติ

Aruba Instant On ใช้เทคโนโลยี Smart Mesh ดังนั้นหาก AP หนึ่งหยุดทำงานอีกจุดหนึ่งจะเข้ามาแทนที่โดยอัตโนมัติ Aruba Instant On มีฝ่ายช่วยเหลือเป็นบริการเสริมจาก Aruba หากคุณต้องการ และนอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มบริการสนับสนุน Aruba Foundation Care เพื่อให้แน่ใจว่าระบบเครือข่ายของคุณทำงานได้ครอบคลุมตลอด 3 ปี

8. จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเราขยาย Wi-Fi เพื่อรองรับอุปกรณ์หรือสถานที่เพิ่มขึ้น? เลือกสินค้าที่จะเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของคุณ เมื่อคุณต้องการเพิ่มจุดเชื่อมต่อหรือสถานที่ ระบบต้องทำงานโดยอัตโนมัติหรือมีการตั้งค่าที่ไม่ซับซ้อน

Aruba Instant On ง่ายต่อการขยายระบบ คุณสามารถเชื่อมต่อ AP ใหม่กับสายอีเธอร์เน็ต หรือเพียงเพิ่ม AP แบบไร้สายโดยใช้เทคโนโลยี Smart Mesh แล้ว Aruba Instant On จะทำงานส่วนที่เหลือ จำไว้ว่าระบบเครือข่ายของคุณสามารถรองรับได้ 25 AP

ลูกค้าของเราต่างเชื่อมั่นว่า Aruba Instant On เป็นระบบเครือข่าย Wi-Fi ล่าสุดที่มีความปลอดภัย และราคาไม่แพง ใช้งานง่าย และใช้นวัตกรรมล่าสุดจาก Aruba เป็นการตอบโจทย์ทุกความต้องการทางธุรกิจของพวกเขา

Source: https://community.arubainstanton.com/t5/Blogs/8-Questions-to-Ask-Before-Buying-Wi-Fi-for-Your-Small-Business/ba-p/316

NEW ARTICLES

มาใช้แอพมือถือในการจัดการระบบ Wi-Fi

โลกมือถือมาถึงแล้ว จากที่เราเคยต้องนั่งโต๊ะคุยโทรศัพท์
เขียนอีเมล หรือทำสไลด์พรีเซ็นต์ สมาร์ทโฟนมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จนวันนี้เราสามารถวิดีโอแชทจากรถยนต์
(ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) แก้ไขเอกสารได้อย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์มือถือไปด้วย
แล้วอีกไม่นานการฝากเช็ค การจองตั๋วเดินทาง และติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆก็จะทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Read More »

คุณก็สามารถมี Wi-Fi ที่ “Always-On”

เมื่อนักเรียนได้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายไปพร้อมกับทำการบ้านไป
พวกเขาต้องการเข้าใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่นั่งรอพบแพทย์แล้วอยากดูวิดีโอสตรีมฆ่าเวลา
สำหรับพนักงานองค์กร Wi-Fi มีความสำคัญที่ต้องรองรับกิจกรรมทุกอย่างตั้งแต่ระบบแคชเชียร์ไปจนถึงระบบตอกบัตรเข้า-ออก

Read More »

คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย
พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง
หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น)
ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

Read More »

5G คืออะไร?

เราได้เห็นสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย 5G กับประโยชน์ต่อองค์กรที่ต้องการใช้ Wi-Fi 5G การทำความเข้าใจ 5G และบทบาทต่อองค์กรช่วยเตรียมการรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ข้อจำกัดทางกายภาพ ความพร้อมในเชิงพาณิชย์ และความคาดหวังของตลาด

Read More »

Forrester ยกให้ Aruba เป็นผู้นำคลื่นลูกใหม่

Forrester กล่าวในรายงานล่าสุด The Forrester New Wave™: Wireless Solutions, Q3 2019 – The Eight Solutions That Matter Most And How They Stack Up ยกให้ “Aruba เป็นผู้นำ” เพื่อช่วยให้ทีมงานด้าน infrastructure และ operation เลือกคู่ค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ Wi-Fi ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเชื่อมต่ออุปกรณ์และโปรโตคอล IoT ที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

Read More »