A Software-Defined Branch Blends Simplicity with Performance

Share on facebook
Share on print
Share on email

ทุกวันนี้ธุรกรรมต่างๆเกิดขึ้นตามสาขาเพิ่มมากขึ้น ต้นทุนอสังหาริมทรัพย์ที่สูง ความยืดหยุ่นของสถานที่ทำงาน และความต้องการในการครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์กำลังเติบโต และเป็นกำลังขับให้ต้องสร้างประสบการณ์ชั้นหนึ่ง ไม่ว่าผู้ใช้งานจะเชื่อมต่อจากที่ใด ขณะนี้องค์กรด้านไอทีกำลังถูกท้าทายด้วยการปรับสภาพแวดล้อมสาขาให้ทันสมัย เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานแอป และการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่นับวันมีพัฒนาการไปไม่หยุดยั้ง

สำหรับร้านค้าปลีก โรงแรม คลินิก และองค์กรอื่นๆ ได้สร้างความต้องการใหม่ๆให้ทีมไอทีต้องเพิ่มความสามารถในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานLAN และ WAN แบบรวมศูนย์ องค์กรที่มีหลายสาขาอาจมีเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคเพียงไม่กี่คน (หรือไม่มีเลย) ในสาขาหนึ่งๆ และอาจจะไม่มีความยืดหยุ่นในการใช้งบประมาณเพื่อส่งคนไปทำงานประจำสถานที่นั้นๆ อย่างไรก็ตามเขาจะต้องสร้างประสบการณ์การใช้งานชั้นดีให้กับทุกที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งด้วย

ในที่สุดการใช้อุปกรณ์มือถือและ IoT ที่เพิ่มขึ้นภายในสาขาต้องการวิธีการจัดการแบบองค์รวม เพื่อบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยกับผู้ใช้งานและอุปกรณ์ ลักษณะการกระจายทางภูมิศาสตร์ของสาขาสร้างความท้าทายในการตรวจพบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ป้องกันสาขาจากภัยคุกคามภายนอกและภายใน และหากจำเป็นสามารถตัดการใช้งานของอุปกรณ์ หรือผู้ใช้ที่ไม่ต้องการ ออกจากเครือข่ายได้

เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถปรับปรุงประสบการณ์ในสาขา และทำให้ไอทีมีความคล่องตัวมากขึ้นAruba ได้นำเสนอโซลูชัน Software-Defined Branch(SD-Branch) สำหรับการจัดการสาขาในยุคดิจิตอลในปัจจุบันอย่างเต็มรูปแบบ โซลูชันใหม่ของเรารองรับทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย และ Branch Gatewaysfor WANที่มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย Aruba ClearPass ซึ่งเป็นระบบที่ดีที่สุดด้านการจัดการภัยคุกคามแบบรวมศูนย์และระบบคลาวด์

ข้อดีของโซลูชัน SD-Branch ของเราคือความง่ายในการใช้งานและการจัดการ ระบบรักษาความปลอดภัย และการจัดการนโยบายจากLAN ไปเป็น WAN และการทำงานที่ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ต่อผู้ใช้ และแอพพลิเคชั่นที่พวกเขาใช้ องค์กรผู้ใช้งานสามารถบังคับใช้วิธีการเชื่อมต่อ IoTและอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งที่พวกเขาสามารถติดต่อได้ และการแบ่ง traffic segment

การmigrate ไปใช้ SD-WAN

เมื่อองค์กรต่างๆใช้งาน software-defined WAN (SD-WAN) เพื่อเพิ่มหรือแทนที่วงจร MPLS พวกเขาจะได้ความยืดหยุ่นในการใช้ประโยชน์จากวงจรบรอดแบนด์ เพิ่มความคล่องตัว และลดค่าใช้จ่าย ด้วยAruba Branch Gateway ทีมไอทีสามารถจัดการโครงสร้างพื้นฐานแบบใช้สาย ไร้สายและ WAN จากส่วนกลางได้

SD-Branch gateway ยังประกอบด้วยแอพพลิเคชันด้านนโยบาย และuser-aware firewall, dynamic segmentation และความสามารถในการtunnel ไปยัง cloud UTM ของบริษัทอื่นๆ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ทีมไอทีสามารถใช้วิธีการที่สอดคล้องกัน ในการบังคับใช้และติดตามtraffic ทั้งหมดโดยไม่คำนึงว่าการเชื่อมต่อนั้นๆมาจากใครหรือทำอย่างไร ความเป็นอิสระจากชั้น Transport และแอพพลิเคชันอัจฉริยะ ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพ

ผลประโยชน์ทางธุรกิจและการลดค่าใช้จ่ายจากการย้ายไปใช้SD-WAN สำหรับสาขาอาจเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง มันมีราคาเพียงส่วนหนึ่งของMPLS เท่านั้น และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปอีกเพราะไม่ต้องพึ่งพาลิงก์ที่มีราคาแพง และไม่ต้องเสียความน่าเชื่อถือหรือความปลอดภัยเลย

ประสบการณ์สาขาที่ดีที่สุด

การใช้ LAN, WAN และโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่ทำงานร่วมกันแล้ว ประสิทธิภาพ บริบทของผู้ใช้ และอุปกรณ์จะไม่ขัดกันอีกต่อไป แต่เป็นวิธีที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราเชื่อว่าการใช้ข้อมูลบริบทเกี่ยวกับบุคคลและสิ่งที่เชื่อมต่อกับ LAN ช่วยในการตัดสินใจอย่างละเอียดเพื่อเลือก traffic เข้าและออกจากสาขาด้วย

Aruba ใช้ role-based access ทีมด้านไอทีสามารถแยกการบังคับใช้นโยบายออกจากชั้น topology layer ได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้ทำให้ง่ายในการเพิ่มคุณภาพของบริการ (QoS)และบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยสำหรับทุกสาขา เพื่อให้ผู้ใช้และอุปกรณ์ได้รับประสบการณ์ที่เสมอต้นเสมอปลายไม่ว่าจะอยู่ที่ใด

คุณลักษณะภายใน Branch Gateway เช่นrouting และ dynamic path steering สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลตามบริบทดังกล่าว เพื่อกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลบนWAN ตามผู้ใช้งาน อุปกรณ์ หรือกลุ่มคู่ค้า ร้านค้าปลีกสามารถจัดลำดับความสำคัญแก่point-of-sale(PoS) และการเข้าชมวิดีโอ ให้สูงกว่าการใช้งานจากผู้เข้าร้าน โรงแรมสามารถจัดลำดับความสำคัญแก่การรับส่งข้อมูลเสียงที่ฝ่ายบริการลูกค้า

ข้อได้เปรียบที่โดดเด่น

เราเชื่อว่าการผสานรวมโครงสร้างพื้นฐาน LANและ WAN ทำให้ลูกค้าของเรามีข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร ในการปรับใช้และจัดการเครือข่ายสาขาในยุคดิจิตอล โซลูชัน SD-Branch ของAruba ที่มาพร้อมกับ SD-WAN สามารถใช้ประโยชน์จากบริบทของอุปกรณ์ และผู้ใช้ เข้ามาจัดการในจุดเดียวกัน ซึ่งเป็นข้อแตกต่างที่สำคัญเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่เสนอโซลูชันแยกกันและจัดการแยกออกจากกัน

สิ่งที่น่าทึ่งในการเดินทางครั้งนี้คือ การรวมและใช้ข้อมูลตามบริบทเพื่อบังคับใช้นโยบายนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ในอนาคตลองจินตนาการถึงความเป็นไปได้ ข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลบริบทเดียวกันนี้สามารถใช้ในเชิงรุกเพื่อระบุประเด็นปัญหาเกี่ยวกับเครือข่าย และความปลอดภัย ส่งการแจ้งเตือนไปยังทีม IT และในบางกรณี จะทำการแก้ไขปรับปรุงระบบเครือข่ายโดยอัตโนมัติ เพื่อเปลี่ยนแปลงความต้องการด้านประสิทธิภาพ และภัยคุกคาม

หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน SD-BranchของAruba ที่ http://www.arubanetworks.com/sdbranch

Source : https://blogs.arubanetworks.com/spectrum/a-software-defined-branch-blends-simplicity-with-performance/

NEW ARTICLES

มาใช้แอพมือถือในการจัดการระบบ Wi-Fi

โลกมือถือมาถึงแล้ว จากที่เราเคยต้องนั่งโต๊ะคุยโทรศัพท์
เขียนอีเมล หรือทำสไลด์พรีเซ็นต์ สมาร์ทโฟนมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จนวันนี้เราสามารถวิดีโอแชทจากรถยนต์
(ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) แก้ไขเอกสารได้อย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์มือถือไปด้วย
แล้วอีกไม่นานการฝากเช็ค การจองตั๋วเดินทาง และติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆก็จะทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Read More »

คุณก็สามารถมี Wi-Fi ที่ “Always-On”

เมื่อนักเรียนได้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายไปพร้อมกับทำการบ้านไป
พวกเขาต้องการเข้าใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่นั่งรอพบแพทย์แล้วอยากดูวิดีโอสตรีมฆ่าเวลา
สำหรับพนักงานองค์กร Wi-Fi มีความสำคัญที่ต้องรองรับกิจกรรมทุกอย่างตั้งแต่ระบบแคชเชียร์ไปจนถึงระบบตอกบัตรเข้า-ออก

Read More »

คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย
พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง
หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น)
ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

Read More »

5G คืออะไร?

เราได้เห็นสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย 5G กับประโยชน์ต่อองค์กรที่ต้องการใช้ Wi-Fi 5G การทำความเข้าใจ 5G และบทบาทต่อองค์กรช่วยเตรียมการรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ข้อจำกัดทางกายภาพ ความพร้อมในเชิงพาณิชย์ และความคาดหวังของตลาด

Read More »

Forrester ยกให้ Aruba เป็นผู้นำคลื่นลูกใหม่

Forrester กล่าวในรายงานล่าสุด The Forrester New Wave™: Wireless Solutions, Q3 2019 – The Eight Solutions That Matter Most And How They Stack Up ยกให้ “Aruba เป็นผู้นำ” เพื่อช่วยให้ทีมงานด้าน infrastructure และ operation เลือกคู่ค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ Wi-Fi ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเชื่อมต่ออุปกรณ์และโปรโตคอล IoT ที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

Read More »