AI-Powered Analytics and Assurance

Share on facebook
Share on print
Share on email

ระบบเครือข่ายอาจเป็นสินทรัพย์ทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดของคุณ ทุกคนในระบบเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันสร้างผลผลิตแห่งการเจริญเติบโต เป็นที่ที่พวกเขาเข้าถึงเครื่องมือเพื่อทำงานร่วมกันสร้างผลงาน แต่ความท้าทายที่คุณเผชิญคือทำให้แน่ใจได้ว่าระบบเครือข่ายจะทำงานได้ดีสำหรับธุรกิจของคุณ ทุกคนคาดหวังว่าคุณจะต้องปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของผู้ใช้งาน สถานที่ และสิ่งต่างๆ อย่างต่อเนื่องโดยการอำนวยความสะดวกให้กับแอพพลิเคชันใหม่ๆที่พวกเขานำมาใช้ และผสานรวมอุปกรณ์ IoT ที่มีมากมายจากหลายสายธุรกิจ ในขณะเดียวกันก็สร้างสรรค์ประสบการณ์ของผู้ใช้โดยรวม

ทุกวันนี้ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้ใช้ในเครือข่าย วิศวกรของระบบเครือข่ายจะต้องค้นหาสาเหตุด้วยตนเองจากบันทึกการทำงาน (Log)ซึ่งเสียเวลานานกว่าการแก้ไขปัญหาเสียอีก และยังมีปัญหาที่ไม่ได้ตรวจพบและแก้ไขได้อย่างรวดเร็วที่ส่งผลเป็นประสบการณ์ที่ไม่ดีต่อผู้ใช้ซึ่งจะเป็นภาพลบตราตรึงไปนานกว่าตัวปัญหานั้นเสียอีก เราเชื่อว่าสำหรับวิศวกรเครือข่ายแล้วเพื่อสร้างและจัดการประสบการณ์ที่ดีที่สุด พวกเขาจำเป็นต้องตรวจวัดและทำความเข้าใจกับทั้งสองฝ่าย คือมุมมองของผู้ใช้ และมุมมองจากระบบเครือข่ายเอง

 

ความจำเป็นของการวิเคราะห์เชิงลึกและการประกันบริการด้วยปัญญาประดิษฐ์

เมื่อเราได้เข้าซื้อกิจการของ Cape Networks และจากการเปิดตัว Aruba Netinsight เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นการวิเคราะห์และการประกันแบบใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยผู้ดูแลเครือข่ายสร้างคุณค่าทางธุรกิจได้เต็มที่ ด้วยโซลูชันที่ให้ข้อมูลเชิงลึกด้านการเชื่อมต่อแบบละเอียด ช่วยให้คุณสามารถวัดและจัดการการตอบสนองของแอปพลิเคชัน เพื่อดูว่า เครือข่ายของคุณทำงานได้ดีสำหรับผู้ใช้ของคุณอย่างไรในแบบเรียลไทม์

โซลูชันใหม่ในการวิเคราะห์และการรับรองของเรา รวบรวมและประมวลผลข้อมูลจากสองมุมมองที่แตกต่างกัน ได้แก่ ข้อมูลลูกค้าสำหรับ Cape Networks และข้อมูลเครือข่ายสำหรับ Aruba Netinsight ชุดข้อมูลนี้จะได้รับการวิเคราะห์     เชิงลึกแบบ big data และ machine learning เพื่อนำเสนอข้อมูลทีนำไปใช้ตรวจจับความผิดปกติและการเปลี่ยนแปลงที่อาจส่งผลกระทบต่อรู้ประสบการณ์ของผู้ใช้ และอาจต้องได้รับการตอบสนองจากทีมปฏิบัติการเครือข่าย ข้อมูลเชิงลึก  เหล่านี้สามารถชี้ไปยังแหล่งที่มาของปัญหาซึ่งจะช่วยลดเวลาในการค้นหาสาเหตุและการแก้ไข นอกจากนี้ระบบยังให้     คำแนะนำสำหรับการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด

ทั้งสองโซลูชั่นนี้ช่วยให้ระบบเครือข่ายรายงานสถานะการทำงาน ปัญหาที่เกิดขึ้น และอะไรที่อาจเป็นสาเหตุหลักของปัญหา และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ ระบบสามารถแนะนำการเพิ่มประสิทธิภาพ เมื่อตรวจพบการเปลี่ยนแปลง เช่น การอัปเดต            สมาร์ทโฟนใหม่ การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย หรือแม้แต่เมื่อมีการปรับเปลี่ยนแผนผังชั้นของอาคาร

 

ข้อมูลเชิงลึกจากมุมมองของผู้ใช้

เรามักพบว่าเมื่อผู้ใช้มีปัญหาในการใช้เครือข่าย โดยปกติแล้วปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานหรือบริการที่มีลักษณะเฉพาะมากเกินไป ประสิทธิภาพของบริการที่เป็น mission-critical หรือการตอบสนองของ portal เจ้าปัญหาที่ผู้ใช้งานต้อง login เพื่อเข้าสู่ระบบเครือข่าย เราจำเป็นต้องเข้าใจความต้องการเหล่านี้ในมุมมองของผู้ใช้เครือข่ายเพื่อเราจึงเข้าซื้อกิจการของ Cape Networks

Cape Networks นำเสนอวิธีในการวัดและตรวจสอบการตอบสนองของแอพพลิเคชั่นทั้งภายในและภายนอกที่ไม่ซับซ้อน เป็นแบบเชิงรุก และไม่จำกัดชนิดของโครงสร้างเครือข่าย การเริ่มใช้งานง่ายเพียงการตั้งค่า Cape Sensor ในพื้นที่ที่มีการใช้งานมาก หรือพื้นที่ๆผู้ใช้ต้องรายงานปัญหาบ่อยๆ เพื่อให้เห็นถึงประสบการณ์ของผู้ใช้เมื่อมีการเข้าถึงบริการที่สำคัญ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดคือการติดตั้งเซนเซอร์เพื่อตรวจสอบอย่างต่อเนื่องถึงประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นผ่านเครือข่าย จากมุมมองของผู้ใช้และวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อตรวจหาปัญหาทันทีที่เกิดขึ้น

สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณสามารถติดตั้งเซ็นเซอร์ในอาคารของคุณ หรือแม้แต่ในที่ห่างไกล และตรวจสอบเครือข่ายได้โดยไม่ต้องออกจากที่ทำงาน และถ้าคุณต้องการใครสักคนเพื่อช่วยเหลือคุณในสถานที่ห่างไกลก็เพียงแค่ขอให้เขาตั้งเซ็นเซอร์ในจุดที่คุณต้องการมากที่สุดง่ายๆเพียงเสียบปลั๊กไฟ

นอกจากนี้ยังมี dashboard ที่ใช้งานง่ายช่วยทำการทดสอบแบบเชิงรุก รับข้อมูลเชิงลึก และแก้ไขปัญหา Wi-Fi, DHCP หรือ DNS ได้อย่างรวดเร็ว แม้ก่อนที่ผู้ใช้จะทราบว่ามีปัญหาเกิดขึ้นเสียอีก เซ็นเซอร์นี้สามารถเชื่อมต่อกับพอร์ตอีเธอร์เน็ตเพื่อดูว่าเครือข่ายแบบมีสายทำงานได้ดีเพียงใดได้ด้วย

เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องด้วยข้อมูลเชิงลึกที่ดียิ่งขึ้น

เมื่อคุณมีมุมมองของผู้ใช้งานแล้ว การทำความเข้าใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเครือข่ายทำให้สิ่งต่างๆน่าสนใจยิ่งขึ้น Aruba NetInsight ใช้ความสามารถของ network infrastructure เพื่อสนับสนุนบริการเครือข่ายโดยการทำเป็นตัวรับสัญญาณที่รวบรวมข้อมูลจากโครงสร้างพื้นฐาน ใช้การวิเคราะห์ข้อมูลแบบ big data และ machine learning เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย และผลกระทบที่มีต่อประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ มันสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่      ชาญฉลาดและดำเนินการเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น จากนั้นจึงแสดงคำแนะนำให้ปรับเปลี่ยนการตั้งค่าระบบเครือข่ายซึ่งทำให้ทีม IT ตามเก็บได้หมด ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วย

ในขณะที่ระบบเครือข่ายไร้สายมีความเสถียรเพิ่มขึ้น และเครือข่ายจำเป็นต้องเผชิญกับกรณีการใช้งานใหม่ๆ การดำเนินงานการแก้ปัญหาที่ใช้ในปัจจุบันจะต้องเป็นไปในเชิงรุกมากขึ้น ทำเป็นสูตร และปรับใช้ได้ตามสถานการณ์ ข้อมูลเชิงลึกที่ดีขึ้นจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นเกี่ยวกับการตั้งค่าเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ภูมิศาสตร์ หรืออุปกรณ์ที่เครือข่ายของคุณให้บริการ และแทนที่จะคอยให้ผู้ใช้งานรายงานปัญหา ฝ่ายบริการสามารถเข้าถึงปัญหาก่อน และการเข้าใจถึงผล กระทบของการแก้ไขระบบเครือข่ายกลายเป็นมาตรฐานใหม่ในการดำเนินงาน ผลลัพธ์ที่ได้คือเครือข่ายที่ตอบสนองตลอดเวลาแบบไม่หยุดนิ่งอย่างที่ผู้ใช้งานคาดหวังไว้

บทสรุป

เมื่อทีมงานปฏิบัติการเครือข่ายสามารถเข้าตรวจสอบเครือข่ายจากมุมมองของผู้ใช้เอง ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูลเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา machine learning ทำให้คุณสามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้เร็วขึ้นและละเอียดมากขึ้น และในที่สุดข้อมูลเชิงลึกที่ชาญฉลาดจะช่วยแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่ผู้ใช้จะรู้สึกถึงปัญหา เป็นการหลีกเลี่ยงความประทับใจที่ไม่ดีในผู้ใช้งานซึ่งเขาจะจดจำไปอีกนาน

โซลูชันการวิเคราะห์และการประกันของ Aruba ได้รับการออกแบบมาเพื่อรวมความเชี่ยวชาญด้าน data science ของเราและประสบการณ์ในงานด้านเครือข่ายขนาดใหญ่ เพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ภายในเครือข่ายของคุณจะได้รับการสนับสนุน ความรู้ที่เราได้รับเพิ่มเติมจะนำไปปรับแต่งการใช้งาน machine learning ของเราเพื่อการทำความเข้าใจในระบบเครือข่ายในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย เพื่อผลประโยชน์ของลูกค้าของเรา

เป้าหมายของเราคือจัดหานวัตกรรมที่ช่วยลดความยุ่งยากในการดำเนินงานด้านเครือข่าย และทำให้ทีมงานด้านไอทีของคุณมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจมากขึ้น

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

http://www.arubanetworks.com/products/networking/analytics-and-assurance

Source : https://blogs.arubanetworks.com/spectrum/ai-powered-analytics-and-assurance/

NEW ARTICLES

มาใช้แอพมือถือในการจัดการระบบ Wi-Fi

โลกมือถือมาถึงแล้ว จากที่เราเคยต้องนั่งโต๊ะคุยโทรศัพท์
เขียนอีเมล หรือทำสไลด์พรีเซ็นต์ สมาร์ทโฟนมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จนวันนี้เราสามารถวิดีโอแชทจากรถยนต์
(ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) แก้ไขเอกสารได้อย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์มือถือไปด้วย
แล้วอีกไม่นานการฝากเช็ค การจองตั๋วเดินทาง และติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆก็จะทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Read More »

คุณก็สามารถมี Wi-Fi ที่ “Always-On”

เมื่อนักเรียนได้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายไปพร้อมกับทำการบ้านไป
พวกเขาต้องการเข้าใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่นั่งรอพบแพทย์แล้วอยากดูวิดีโอสตรีมฆ่าเวลา
สำหรับพนักงานองค์กร Wi-Fi มีความสำคัญที่ต้องรองรับกิจกรรมทุกอย่างตั้งแต่ระบบแคชเชียร์ไปจนถึงระบบตอกบัตรเข้า-ออก

Read More »

คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย
พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง
หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น)
ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

Read More »

5G คืออะไร?

เราได้เห็นสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย 5G กับประโยชน์ต่อองค์กรที่ต้องการใช้ Wi-Fi 5G การทำความเข้าใจ 5G และบทบาทต่อองค์กรช่วยเตรียมการรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ข้อจำกัดทางกายภาพ ความพร้อมในเชิงพาณิชย์ และความคาดหวังของตลาด

Read More »

Forrester ยกให้ Aruba เป็นผู้นำคลื่นลูกใหม่

Forrester กล่าวในรายงานล่าสุด The Forrester New Wave™: Wireless Solutions, Q3 2019 – The Eight Solutions That Matter Most And How They Stack Up ยกให้ “Aruba เป็นผู้นำ” เพื่อช่วยให้ทีมงานด้าน infrastructure และ operation เลือกคู่ค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ Wi-Fi ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเชื่อมต่ออุปกรณ์และโปรโตคอล IoT ที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

Read More »