HPE (Aruba) Recognized by Gartner as a Leader in Wired and Wireless LAN Access Infrastructure

Share on facebook
Share on print
Share on email

Gartner ได้เลือกให้ Aruba ซึ่งเป็นหนึ่งใน Hewlett Packard Enterprise เป็นผู้นำใน Magic Quadrant สำหรับ LAN infrastructure ทั้งระบบใช้สายและไร้สาย ติดต่อกันเป็นปีที่ 13 แล้ว [1] และยังเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ Aruba ถือตำแหน่งที่โดดเด่นที่สุดด้านวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์พร้อม

Magic Quadrantเราเชื่อว่าการได้รับจัดตำแหน่งที่เสมอต้นเสมอปลายของ Aruba ในฐานะผู้นำ เป็นข้อพิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์ที่น่าสนใจ และการดำเนินการอย่างแน่วแน่ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือการสะท้อนถึงคุณค่าหลักของ Aruba ด้วยปรัชญาที่ว่า Customer First, Customer Last เป็นหัวใจสำคัญของทุกสิ่งที่เราทำ และผลักดันนวัตกรรมของเรา เรามุ่งมั่นสู่ความสำเร็จของลูกค้า และเพื่อช่วยให้คุณสามารถเร่งปฏิรูประบบดิจิตอลเพื่อเปลี่ยนจากการจัดหาสินค้าและบริการ ไปเป็นองค์กรที่มอบประสบการณ์อัศจรรย์แก่ผู้ใช้และลูกค้าของคุณ นี่เป็นวิธีที่ลูกค้าของเราสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน เพิ่มความฐานลูกค้าที่ซื่อสัตย์ เพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน และรักษาพวกเขาให้ทำงานด้วยต่อไปอีกนาน

แต่เป้าหมายของ Aruba ไม่ได้หยุดแค่เพียงการสร้างประสบการณ์ยุคดิจิตอลที่ไม่เหมือนใคร แต่เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ชาญฉลาดขึ้นต่างหาก เราเข้าใจทุกคนที่เป็นพนักงาน และเราเข้าถึงทุกคนที่เป็นผู้บริโภค ในฐานะผู้บริโภคเราได้พัฒนาประสบการณ์ที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ของแฟนคลับ ประสบการณ์การเดินทาง หรือประสบการณ์การช็อปปิ้ง เช่น เมื่ออยู่ในสนามกีฬา Aruba มอบประสบการณ์ที่น่าสนใจให้กับแฟนๆ เช่น แจ้งเตือนเมื่อมีที่นั่งให้อัปเกรดได้ถ้าเขาสนใจ มีวิดีโอคลิปพิเศษ และชมการเล่น replay หรือช่วยให้แฟนๆสามารถสั่งซื้อของทานเล่นระหว่างช่วงพักครึ่งเวลาได้โดยไม่ต้องลุกออกจากที่นั่ง ร้านค้าปลีกกำลังเริ่มให้พนักงานพกแท็บเล็ตติดตัวไว้ เพื่อเรียกดูรายการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ซื้อที่เข้ามาชม และดูข้อมูลรสนิยมของลูกค้า เพื่อให้คำแนะนำที่ตรงกับความชอบของเขา และแนะนำผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้ถูกต้อง และเราคาดหวังว่าเหล่าคนทำงานจะได้ประสบการณ์เหล่านี้แบบเดียวกันในที่ทำงาน

สำนักงานยุคดิจิตอลในอนาคตจะมีลักษณะอย่างไร?

ลองนึกภาพโลกที่มีประสบการณ์ส่วนตัวแบบเดียวกันกับที่คุณได้จัดไว้ในบ้านของคุณเป็นแบบเดียวกับในที่ทำงาน คุณเดินเข้าไปในสำนักงานและอาคารรู้ว่าคุณเป็นใคร คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณเข้ากับเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ที่นั่งและความสูงของโต๊ะทำงานจัดไว้ตามความชอบส่วนตัวของคุณ และถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อป้องกันความเครียด แสงและอุณหภูมิของพื้นที่ทำงานปรับตามความชอบของคุณในทุกๆที่ที่คุณใช้งานในทุกวันๆ คุณสามารถหาจองห้องประชุมได้ง่ายๆจากโทรศัพท์มือถือของคุณ และได้รับมีระบบนำพาคุณไปยังห้องประชุมของคุณ เราเรียกว่า Smart Digital Workplace และเป็นประสบการณ์ที่ Arubaทำได้สำเร็จ

ไม่ใช่แค่ผู้ใช้งานและลูกค้าของคุณแต่เกี่ยวกับคนไอทีทั้งหมด

แม้ว่าภารกิจของAruba คือการช่วยให้คุณสามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับพนักงานและลูกค้าได้ เราก็มุ่งมั่นในเรื่องการทำให้ชีวิตคนทำงานไอทีง่ายขึ้นโดยการลดความซับซ้อนในการดำเนินงานเครือข่ายเมื่อทุกวันนี้ IOT และคลาวด์มีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้ภัยในโลกไซเบอร์พุ่งถึงระดับสูงสุดกว่าที่เคยเป็นมา การจัดการเครือข่ายแบบเก่าๆไม่สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อีกต่อไป

ยุคแห่งสถาปัตยกรรม Mobile First โดย Aruba

นั่นเป็นเหตุผลที่ Aruba สร้าง Mobile First Architecture เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่และ IOT อย่างปลอดภัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโลกดิจิตอลที่ช่วยให้คุณสามารถคิดค้น และปรับเปลี่ยนเครือข่ายของคุณได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้คุณสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์และทำให้งานไอทีง่ายขึ้น เพิ่มความชาญฉลาดและปลอดภัยในการทำงานด้านระบบเครือข่าย บนสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์แบบเปิดหนึ่งเดียวที่ช่วยให้การใช้งานขยายจากสภาพแวดล้อมภายใน campus ไปยังสาขา เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ด้านไอทีที่สอดคล้องกันทั่วทั้งสถานที่ต่างๆ สถาปัตยกรรมมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ดังต่อไปนี้:

ปลอดภัย– การรักษาความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญของโซลูชันของเรา ซอฟต์แวร์ที่ไม่เหมือนใครของเราช่วยในการตั้ง policy ที่ใช้ในการทำ abstracts segmentation บน infrastructure ช่วยให้การจัดการเครือข่ายง่ายขึ้น การค้นคว้าล่าสุดของเราใน artificial intelligence (AI) และ machine learning(ML) ทำให้เราสามารถตรวจจับความผิดปกติของพฤติกรรม และดำเนินการตอบสนองทันทีเพื่อลดความเสี่ยง เราได้สร้าง ecosystem ที่มีพันธมิตรด้านความปลอดภัยกว่า 100 รายที่เชื่อถือได้ เพื่อเป็นการต่อยอดโซลูชันของเรา

อัจฉริยะ– AIและ ML เป็นความสามารถหลักในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา และได้ถูกนำไปใช้เพื่อแก้ปัญหาด้านความปลอดภัย จัดการระบบเครือข่ายโดยอัตโนมัติ ค้นหาตำแหน่ง และรวบรวมบริบท สถาปัตยกรรมของเรามีความเป็นอัจฉริยะเพราะเราจัดการอุปกรณ์ทุกชิ้นและการเชื่อมต่อให้เป็นเซ็นเซอร์ และเราใช้อัลกอริทึมนับร้อยเพื่อให้เข้าใจถึงข้อมูล การใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ทำให้เราสามารถดำเนินการต่างๆโดยอัตโนมัติและแจ้งแอปพลิเคชันได้

Mobile First– แนวทางจัดการเครือข่ายของเราเหมาะสำหรับโลกปัจจุบันที่ผู้ใช้งาน อุปกรณ์ และ IoT ส่วนใหญ่เชื่อมต่อกันผ่าน Wi-Fi เรามอบประสบการณ์แบบไร้สายที่ปลอดภัยต่อเนื่อง และช่วยให้ IT สามารถกำหนดขนาดเครือข่ายได้อย่างถูกต้อง เราเชื่อว่าเครือข่ายจะต้องเรียบง่าย และควรมีอุปกรณ์เครือข่ายไม่มาก และพอร์ตแบบมีสายน้อยลง ไม่มีโทรศัพท์แบบมีสาย ไม่มี docking station ทุกอย่างไร้สายหมด

Open– วันนี้เครือข่ายส่วนใหญ่มีความแตกต่างกัน ดังนั้นสถาปัตยกรรมเครือข่ายต้องเป็นแบบเปิด เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้หลายรูปแบบ แนวทางที่ดีคือการใช้ API และ Aruba ก็เน้นการใช้ API ในการ integrate กับซอฟต์แวร์และโซลูชั่นที่คุณใช้งานอยู่ได้ง่ายขึ้น และช่วยให้คุณสามารถสร้างสภาพแวดล้อมด้าน IT ตามข้อกำหนดของคุณได้ ซึ่งแตกต่างจากคู่แข่งในวงการนี้ ทำให้เราได้รับความร่วมมือจากผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อสร้างระบบนิเวศน์ที่ดีที่สุด

เราเชื่อมั่นว่าปรัชญา Customer First, Customer Last ของเราทำให้เราสามารถสร้างวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ที่จะช่วยผลักดันให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ และช่วยให้เราเป็นผู้นำในตลาดได้อย่างต่อเนื่อง จากการทำงานของเรากับลูกค้าและคู่ค้าอย่างต่อเนื่องตอกย้ำความสำคัญของเครือข่ายแบบเปิด ปลอดภัย ฉลาด และเป็นแบบ mobile first เพื่อผลักดันนวัตกรรมทางธุรกิจ และมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำ พร้อมทั้งช่วยลดความซับซ้อนในการทำงาน เราเชื่อว่าการวางตำแหน่ง HPE (Aruba) ของ Gartner ใน Magic Quadrant เป็นการตอกย้ำว่าเรากำลังดำเนินการตามแนวทางที่ถูกต้อง เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับ

อ่าน Gartner Magic Quadrant ฉบับเต็มเรื่อง Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ที่นี่

[1] การจัดตำแหน่งของ HPE (Aruba) ใน Magic Quadrant ทั้ง 13 ปีประกอบด้วย Magic Quadrant for the Wired & Wireless LAN Access Infrastructure from 2015-2018 (4 ปี), Aruba Networks in the same Magic Quadrant from 2012-2014 (3 ปี) and in the Magic Quadrant for Wireless LAN Access Infrastructure from 2006-2011 (6 ปี).

[1] Gartner Magic Quadrant for the Wired and Wireless LAN Access Infrastructure, Bill Menezes, Christian Canales, Tim Zimmerman, Mike Toussaint, 11 July 2018.  ภาพนี้เผยแพร่โดย Gartner, Inc. โดยเป็นส่วนหนึ่งของเอกสารวิจัยทั้งหมด เอกสารนี้ Gartnerได้อนุญาตให้ HPE (Aruba) ได้ใช้ตามคำร้องขอ Gartner ไม่รับรองผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์หรือบริการใดๆที่ปรากฎในงานวิจัย และไม่แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ขายที่มีคะแนนสูงสุดหรือชื่ออื่นๆ ผลงานวิจัยของ Gartner ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรวิจัยของ Gartner และไม่ควรตีความว่าเป็นการแถลงข้อเท็จจริง Gartner ปฏิเสธการรับประกันทั้งโดยแจ้งหรือโดยนัยในส่วนที่เกี่ยวกับงานวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันสินค้า หรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์ใดๆ

Source : https://blogs.arubanetworks.com/spectrum/hpe-aruba-recognized-by-gartner-as-a-leader-in-wired-and-wireless-lan-access-infrastructure/

NEW ARTICLES

มาใช้แอพมือถือในการจัดการระบบ Wi-Fi

โลกมือถือมาถึงแล้ว จากที่เราเคยต้องนั่งโต๊ะคุยโทรศัพท์
เขียนอีเมล หรือทำสไลด์พรีเซ็นต์ สมาร์ทโฟนมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จนวันนี้เราสามารถวิดีโอแชทจากรถยนต์
(ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) แก้ไขเอกสารได้อย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์มือถือไปด้วย
แล้วอีกไม่นานการฝากเช็ค การจองตั๋วเดินทาง และติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆก็จะทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Read More »

คุณก็สามารถมี Wi-Fi ที่ “Always-On”

เมื่อนักเรียนได้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายไปพร้อมกับทำการบ้านไป
พวกเขาต้องการเข้าใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่นั่งรอพบแพทย์แล้วอยากดูวิดีโอสตรีมฆ่าเวลา
สำหรับพนักงานองค์กร Wi-Fi มีความสำคัญที่ต้องรองรับกิจกรรมทุกอย่างตั้งแต่ระบบแคชเชียร์ไปจนถึงระบบตอกบัตรเข้า-ออก

Read More »

คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย
พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง
หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น)
ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

Read More »

5G คืออะไร?

เราได้เห็นสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย 5G กับประโยชน์ต่อองค์กรที่ต้องการใช้ Wi-Fi 5G การทำความเข้าใจ 5G และบทบาทต่อองค์กรช่วยเตรียมการรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ข้อจำกัดทางกายภาพ ความพร้อมในเชิงพาณิชย์ และความคาดหวังของตลาด

Read More »

Forrester ยกให้ Aruba เป็นผู้นำคลื่นลูกใหม่

Forrester กล่าวในรายงานล่าสุด The Forrester New Wave™: Wireless Solutions, Q3 2019 – The Eight Solutions That Matter Most And How They Stack Up ยกให้ “Aruba เป็นผู้นำ” เพื่อช่วยให้ทีมงานด้าน infrastructure และ operation เลือกคู่ค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ Wi-Fi ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเชื่อมต่ออุปกรณ์และโปรโตคอล IoT ที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

Read More »