Five Reasons Why Building an Event Network is So Stressful

งานประชุม Atmosphere ใน Las Vegas กำลังใกล้เข้ามาทุกทีและเราได้นำเครือข่ายของเราไปใช้ที่ศูนย์การประชุม Mandalay Bay Convention Center เพื่อนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดของเรา จาก iPads และเครื่องพิมพ์ป้ายที่โต๊ะลงทะเบียน ตัวอ่าน RFID รอบๆศูนย์การประชุม ไปจนถึงการนำทางในอาคารด้วย beacons ความสำเร็จของการประชุมครั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อที่ไร้ที่ติScreen Shot 2018-03-27 at 4.47.58 PM.png

ทีมวิศวกรรมโซลูชันของเรารวมถึงตัวฉันเองอยากแบ่งปันเหตุผลที่ทำให้การออกแบบและการสร้าง event network ถือเป็นงานที่ยากที่สุดในการวางระบบเครือข่าย

แรงกดดันอย่างมากจากเวลาที่จำกัด

การออกแบบ event network แตกต่างจากการใช้งานในสำนักงาน เนื่องจากเงื่อนไขของเวลาที่มีน้อยในการจัดเตรียม ศูนย์การประชุมทั้งหลายมักถูกจองไว้เต็มตลอดเวลา ดังนั้นการเตรียมงานจะทำได้เฉพาะในวันสุดสัปดาห์เท่านั้น อาคารเหล่านี้ก็ไม่ใช่ที่ๆใครก็ได้จะเข้าไปวางสายเคเบิล เราต้องประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีของ MGM และพวกเขาก็มีเวลาจำกัดในการทำงานกับพวกเรา ดังนั้นเราต้องบริหารเวลาทั้งทีมเราและทีม MGM

เราสร้างเครือข่ายภายในเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมง คือมีประมาณ 50 สวิตช์, 250AP, core routing และเซิร์ฟเวอร์ เมื่อเราได้เตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เราใช้ AirMatch ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายแบบอัตโนมัติ และช่วยให้เครือข่ายทำงานได้อย่างราบรื่น ซึ่งนั่นช่วยประหยัดเวลาได้มาก

สภาพแวดล้อมที่หนาแน่นมาก

มีผู้เข้าชมงานกว่า 3,000 คน แต่ละคนทำทุกอย่างตั้งแต่เช็คอีเมล์ ไปจนถึงทดสอบความเร็ว Wi-Fi เพื่อความสนุกสนาน ช่วงเวลา keynote และ technical training จะได้รับความสนใจสูงและจะมีการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่จำนวนมาก AirWaveจะมาช่วยนำเสนอแผนที่ Wi-Fi แบบเรียลไทม์เพื่อให้เรารู้ว่าเครือข่ายทำงานได้ดีเพียงใดตลอดเวลา ผู้ที่อยู่ในเครือข่าย และตำแหน่งของพวกเขา หากมีพื้นที่บอดสัญญาณเราจะปรับใช้ APใหม่ได้ทันที เพื่อตัดปัญหานี้และความที่ต้องรองรับผู้ใช้ 3,000คน เราได้สร้างระบบที่ต้องรองรับให้ได้มากกว่านั้น โดยเฉพาะพื้นที่สำคัญอย่างkeynote เราจัดให้แต่ละ AP รองรับผู้ใช้50 คนScreen Shot 2018-03-27 at 4.40.38 PM.png

ผู้คนจำนวนมากเดินไปรอบๆ

งานประชุมและ event มีความต้องการใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ มวลชนไหลจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เราไม่ต้องการให้เกิดคลื่นพายุ tweet storm ที่ตำหนิ Wi-Fi ของเราว่าล่มไปเสียแล้วๆ

นอกจากนี้ยังมีบางเวลาที่ AP จำนวนมากไม่ได้ใช้ เช่นเมื่อมี ATM keynote เกิดขึ้น แทบไม่มีใครอยู่ในพื้นที่อื่นๆของศูนย์การประชุมเลย เราใช้ Aruba NetInsight เพื่อเรียนรู้ว่าเมื่อใดและที่ใดที่มีพื้นที่ใช้งานต่ำมาก AP เหล่านี้จะปรับจากการรองรับความหนาแน่นสูง ไปเป็นรองรับพื้นที่กว้างขวาง โดยการปิดวิทยุบางตัวเพื่อประหยัดพลังงานด้วย

ความต้องการของระบบเครือข่ายที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

เมื่อคุณออกแบบเครือข่ายสำนักงานคุณจะทำตามขั้นตอนง่ายๆ ติดตั้ง เพิ่มประสิทธิภาพ แค่นั้นก็เสร็จแล้ว แต่สำหรับ event network การเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้ายอาจเกิดขึ้นได้เสมอ เช่นเมื่อมี keynoteเมื่อมีการฝึกอบรมด้านเทคนิค หรือการสาธิตสินค้า เราต้องเตรียมพร้อมที่จะปรับแผนหากทางฝ่ายอาคารบอกเราว่าเราไม่สามารถทำอะไรที่เราวางแผนไว้ โชคดีที่เราสามารถทำได้ด้วย template ที่มีใน Aruba switch ทำให้การปรับเปลี่ยน และการใช้งานทำได้พร้อมๆกัน

การใช้ dynamic segmentation จะช่วยประหยัดเวลาที่จะใช้ไปในการกำหนดค่าพอร์ตสวิทซ์เพื่อรองรับอุปกรณ์ต่างๆ และการสื่อสารกับพอร์ตที่ผู้ใช้ควรเสียบเข้าไว้ ตอนนี้พวกเขาเพียงแค่เสียบเข้ากับพอร์ตที่เปิดไว้ Dynamic Segmentation จะจัดให้มีอุโมงค์แยกต่างหากสำหรับอุปกรณ์แต่ละตัวที่ต่อจาก switch ไป controller ในกรณีนี้ถ้าเป็น AP ที่เชื่อถือได้เราสามารถทำ localbridge เนื่องจากมันจะสร้างอุโมงค์ของตนเองกลับไปที่ controller cluster

ClearPass ทำให้การตรวจสอบและนโยบายจะถูกนำมาใช้ที่controller เช่นเดียวกับ AP ทั้งนี้ทำให้ลดความยุ่งยากในการทำงานของเครือข่ายและทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จะกำหนด role และnetwork segment ที่เหมาะสมเพื่อสนับสนุนเวลามี keynote ขณะแสดงนวัตกรรม และการฝึกอบรมด้านเทคนิคอย่างปลอดภัย

ผู้คนกำลังเฝ้าดูอยู่

ลูกค้าและคู่ค้าของเราต่างมาร่วมงาน และหลายคนก็เป็น Wi-Fi nerds คนเหล่านี้มีมาตรฐานที่สูงเมื่อต้องการเครือข่ายที่มีความเร็ว น่าเชื่อถือ และมีความปลอดภัย เรารู้ว่าคุณกำลังดูเราอยู่!

เยี่ยมชมเราที่ NOC

แวะมาเยี่ยมชมเราที่ NOC และดูทีมของเราทำงานกันให้เห็นกันอย่างชัดเจน ดูสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าแดชบอร์ดขนาดใหญ่ ดูผลิตภัณฑ์ และความสามารถใหม่ๆที่เราสามารถทดลองให้ดูได้

ช่วงที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด: การออกแบบและการใช้งาน ATM Event Network

วันพุธที่ 28 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 13.45 น. – 15.00 น. Mandalay Bay A

Atmosphere 2018 Event Network อิงกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ Aruba ล่าสุดและเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบคุณลักษณะและโซลูชันที่ต่อเนื่องของเรา ชมนวัตกรรมซอฟต์แวร์ใหม่ๆใน ArubaOS 8 และ Aruba OS-CX และวิธีการสร้างเครือข่ายที่พร้อมใช้งานและน่าเชื่อถือ คุณสมบัติใหม่ในการจัดการ switch ช่วยลดความซับซ้อนของการกำหนดค่าเครือข่าย การตรวจสอบ และการแก้ไขปัญหา และมี Aruba ClearPass ที่ทำให้การเข้าถึงและควบคุมอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นได้อย่างปลอดภัยในงาน ทั้งหมดนี้จะช่วยให้เรารวมโซลูชันต่างๆเข้าด้วยกันจัดเป็น keynote และ showcase

ผู้พูดบนเวทีได้แก่:

  • Jone Ostebo
  • Roopesh Pavithran
  • Ben Lowe
  • Kevin Marshall

หากท่านยังมาไม่ถึงงาน Atmosphere คุณยังสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราได้สร้าง ATM networkอ่านบล็อก: “#ATM18: เรามีเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมงเพื่อสร้างshow network และมันก็สำเร็จ

Ben Lowe เป็นวิศวกรการตลาดด้านเทคนิคที่Aruba

 

Source : https://blogs.arubanetworks.com/industries/five-reasons-why-building-an-event-network-is-so-stressful/

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *