IDC MarketScape Report Ranks Aruba, a Hewlett Packard Enterprise company, a Leader in the Enterprise

เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ของเราในโลกMobile firstและสิ่งที่เราทำได้สำเร็จ โดยมี IDC ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านบริการข้อมูลข่าวสารการตลาดด้านบริการ ให้คำปรึกษา และจัดกิจกรรมสำหรับชุมชนด้านเทคโนโลยี ได้ยอมรับว่า Aruba-HPE เป็นผู้นำในตลาด อ้างอิงจากรายงาน IDC MarketScape: การประเมินผู้ขาย WLAN ทั่วโลกสำหรับองค์กรชั้นนำโดยกล่าวว่า

“ในตลาด WLAN ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้มีความก้าวหน้าอย่างมากโดยผู้ขายสินค้าต่างๆได้เสนอคุณสมบัติใหม่ๆที่น่าตื่นเต้น ซึ่งสามารถช่วยผลักดันโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆให้กับองค์กรได้ เนื่องจากองค์กรต่างๆต้องพึ่งพาเทคโนโลยีไร้สายมากขึ้นเพื่อรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจ การเลือกผู้ขายที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญมาก”IDC MarketScape เป็นการประเมินผู้ขายซึ่งมีอยู่ 11 รายในตลาด WLANและ Aruba-HPE เป็นหนึ่งในสอง บริษัทชั้นนำ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำในกลุ่มนี้

IDCReport_NewshaBlog_1.png

IDC MarketScape1มีรูปแบบการวิเคราะห์ผู้ขายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ภาพรวมของความสามารถในการแข่งขันของผู้ขายด้านICT ในตลาด การวิจัยใช้วิธีการให้คะแนนที่เข้มงวดขึ้นอยู่กับเกณฑ์ทั้งเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณซึ่งจะนำไปสู่ภาพรวมของทั้งอุตสาหกรรมที่มีผู้ขายแต่ละรายในตลาด คะแนนCapabilities score ใช้วัดผลผลิตภัณฑ์ของผู้ขาย การนำสู่ตลาด และการดำเนินธุรกิจในระยะสั้น คะแนน Strategy score วัดการจัดตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ของผู้ขายให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในระยะเวลา3-5ปี และส่วนแบ่งทางการตลาดของผู้ขายจะแสดงตามขนาดของไอคอน

เตรียมพร้อมสำหรับนวัตกรรมในโลกMobile First

IDC MarketScape ได้กล่าวถึงอย่างชัดเจนว่า “Arubaมีการวางกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับอนาคตของ WLAN ที่ใช้ภายในองค์กร ทั้งนวัตกรรมสำหรับสินค้าแบบมีสาย ไร้สาย และ WAN” ซอฟท์แวร์จากAruba เน้นที่สถาปัตยกรรมแบบ Mobile First ให้สอดคล้องกับโลกยุคใหม่ที่ mobileIoT และcloud กำลังพัฒนาและตื่นตัวอย่างรวดเร็ว เราเชื่อว่า Mobile First Architecture ให้จุดขายที่มีประสิทธิภาพซึ่งสอดคล้องกับเมตริกทั้งหมดที่IDC MarketScape ใช้เพื่อประเมินผู้ขาย ในรายงานนี้ Aruba Mobile First Architecture ช่วยให้องค์กรต่างๆมีระบบเครือข่ายที่มีความปลอดภัย ชาญฉลาด และอัตโนมัติ ทำให้ทีม IT มีความสามารถในการเข้าถึงและมาตรการควบคุมที่จำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลงในโลกดิจิตอลและระบบเครือข่ายแบบบริการตนเอง

IDCBlog_MFA_pic2.png

Mobile First:Arubanetwork สร้างขึ้นสำหรับโมบายล์โดยเฉพาะ ช่วยให้ผู้ใช้และอุปกรณ์ต่างๆสามารถเชื่อมต่อและทำงานภายใต้นโยบายเดียวกันได้ไม่ว่าจะเชื่อมต่อด้วยระบบมีสายหรือไร้สาย ตามที่ IDC MarketScape ได้กล่าวว่า “Aruba มีชื่อเสียงจากความยืดหยุ่นในตัวเลือกการใช้งาน ซึ่งรวมถึง Aruba Instant AP ที่มีการควบคุมแบบบูรณาการที่เรียกว่า Aruba Central cloud-managed solution และโซลูชันอื่นๆอีกมากมายที่ใช้ controller-based solutionและด้วยการที่ต้องให้บริการทางธุรกิจที่ต่อเนื่องจึงจะถือได้ว่าเข้าใจโลกแห่งmobile first อย่างแท้จริง”Aruba จึงต้องมอบประสบการณ์ด้านเครือข่ายแบบไม่สะดุดสำหรับสภาพแวดล้อมที่อุปกรณ์Mobile, IoT และ Cloud เป็นภารกิจสำคัญต่อธุรกรรมต่างๆ

Secure:IDC MarketScape ได้กล่าวว่า “สิ่งสำคัญในการเลือกโซลูชัน คือ ต้องพิจารณาถึงความสามารถในการรักษาความปลอดภัยของWLAN” Aruba 360 Secure Fabricเสนอ framework ในการการรักษาความปลอดภัยแบบบูรณาการสำหรับทีมไอทีและทีมรักษาความปลอดภัยให้สามารถเข้าถึงและควบคุมเครือข่ายได้ เริ่มต้นด้วยความสามารถในการรักษาความปลอดภัยด้านโครงสร้างพื้นฐานซึ่งเป็นรากฐานของAP, Controller และสวิตช์ของ Arubaทั้งหมด

อารูบาสร้างรากฐานนี้ด้วยการรวม IntroSpectซึ่งใช้ความสามารถของ machine learningในการตรวจหาการบุกรุกในเครือข่าย (UEBA) ด้วย ArubaClearPassตามคำกล่าวของ IDC MarketScape “Arubaได้รับชื่อเสียงจาก ClearPass Network Access Control (NAC) และโซลูชันการจัดการ policy” ข้อได้เปรียบที่สำคัญของframework ในการรักษาความปลอดภัยของAruba คือโซลูชันด้านความปลอดภัยที่เปิดเผย (open) และได้รับการร่วมมือจากคู่ค้ากว่า 100 รายในโปรแกรมAruba 360 Security Exchange Programลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากการลงทุนด้านความปลอดภัยที่ทำไว้จากคู่ค้าต่างๆโดยการผนวกรวมเข้ากับโซลูชั่นของAruba

Autonomous:  Aruba ใช้การวิเคราะห์ด้วยAI ทำการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายแบบเชิงรุก การตั้งค่าต่างๆ และการปรับปรุงตัวเองได้ ทั้งหมดนี้เป็นผลของการใช้machine learning เพื่อปฏิวัติคุณภาพของประสบการณ์สำหรับผู้ใช้ อุปกรณ์ IoT และทีมไอที ทั้งหมดนี้นับเป็นจุดแข็งของAruba ในการให้ความยืดหยุ่นในการปรับใช้เพื่อจัดการระบบเครือข่าย และการ optimize RF ด้วยตนเองของ ArubaOS 8 WLANมีการใช้machine learning ด้วยเพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมแม้ต้องรองรับผู้ใช้จำนวนมาก

Open:IDC MarketScape เห็นว่าการริเริ่มที่อุตสาหกรรมระบบเครือข่ายเพื่อให้มีหลายๆผู้ค้าเข้าร่วมโครงการนั้นAruba สนับสนุนแนวคิดนั้นด้วย Aruba ClearPass policy management และ Aruba AirWaveโดยทำให้เป็นระบบแบบ open เพื่อให้ส่งเสริมความเปิดกว้างในการใช้ความสามารถต่างๆจากผู้ค้าหลายราย ในแพลตฟอร์มแบบ Mobile First โซลูชันซอฟต์แวร์ทั้งหมดรวมถึง ArubaOS, policy management, network management, analytics และ location-based service มี API ที่สมบูรณ์พร้อมเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันของบุคคลที่สามได้ง่าย ผู้ใช้งานจะต้องสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆได้ตามการเปลี่ยนแปลงที่เร็ว และไม่ต้องถูกจำกัดอยู่ในวงแคบเพราะต้องใช้สถาปัตยกรรมโดยผู้ผลิตรายเดียว

Aruba เชื่อว่าผลงานของเรามีนวัตกรรมและมีความโดดเด่น รวมกับปรัชญา “Customer First and Customer Last” เป็นสิ่งที่ทำให้เราเป็นผู้นำในตลาด เราเชื่อว่ารายงานนี้จะเป็นเครื่องยืนยันปรัชญาของเรา เรามีความภาคภูมิใจในคำชมเชยจากIDC MarketScape และเผยแพร่แก่ผู้ที่สนใจอ่านรายงานของเขา “IDCแนะนำให้พิจารณาAruba สำหรับสภาพแวดล้อมที่ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยในเครือข่ายไร้สาย และประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อการเลือกโซลูชั่นที่ถูกต้อง”

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้Aruba-HPE เป็นผู้นำในตลาดคุณสามารถอ่านข้อความที่ตัดทอนมาได้จากIDC MarketScape: Worldwide Enterprise WLAN 2018 Vendor Assessmentหรือหาอ่านได้ที่http://www.arubanetworks.com/

_________________________________________________

แหล่งที่มา : IDC MarketScape: Worldwide Enterprise WLAN 2018 Vendor Assessment, doc # US42018017, มีนาคม 2018

1– New IDC MarketScape ประเมินผู้ขายWLAN ระดับองค์กรทั่วโลก สำหรับปีพ.ศ. 2561 – เมษายน 2561, IDC Press Release

 

Source : https://blogs.arubanetworks.com/solutions/idc-marketscape-report-ranks-aruba-a-hewlett-packard-enterprise-company-a-leader-in-the-enterprise/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *