Aruba NetInsight: AI-Powered Analytics and Assurance

Share on facebook
Share on print
Share on email

โลกปัจจุบันเป็นโลกแห่งดิจิตอลและผู้ใช้งานทั้งหลายเลือกสไตล์การทำงานด้วยความคล่องตัวเท่านั้น ทุกคนต่างคาดหวังประสบการณ์ส่วนตัวที่มีคุณภาพสูงในทุกๆอย่าง ตั้งแต่เครื่องมือที่ช่วยในการทำงานร่วมกัน การค้นหาและการเข้าถึงอาคารสำนักงาน ไปจนถึงการจองห้องประชุม ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน โรงเรียน โรงแรม หรือร้านค้า สิ่งเหล่านี้อยู่ในโลกดิจิตอลไปแล้ว และนั่นหมายความว่าต้องมีWi-Fi ที่ดีเยี่ยมเท่านั้นไว้ใช้ในทุกสถานที่เพื่อเข้าถึงโลกดิจิตอล

แต่ในความเป็นจริงมันแตกต่างกัน เนื่องจากการเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่ และ IoT มีเพิ่มมากขึ้น ระบบเครือข่ายจึงมีความซับซ้อนมากขึ้น ทำให้ยากต่อการบริการทุกคนให้ได้ตามความคาดหวังของพวกเขา เมื่อประสิทธิภาพของ Wi-Fiไม่ดี พนักงานทำงานอย่างไร้ประสิทธิภาพ ลูกค้าไม่พอใจในบริการ และนักเรียนไม่ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และยังหมายความว่า IT กำลังใช้เวลามากเกินไปในการค้นหาและแก้ไขปัญหา ซึ่งส่งผลต่อต้นทุนการดำเนินงานอีกด้วย

บ่อยครั้งที่ทีมIT ไม่ทราบถึงปัญหาการเชื่อมต่อจนกว่าผู้ใช้งานจะโทรขอความช่วยเหลือ แต่กระนั้น ระบบเครือข่ายมักไม่ได้เป็นต้นเหตุของปัญหาในการดำเนินงานแต่อย่างใด

ทีม IT ที่ตอบสนองต่อปัญหาอย่างรวดเร็ว และทีมที่มีความเชี่ยวชาญพอที่จะมีแผนการจัดการในเชิงรุกในการปรับปรุงเครือข่าย ยังต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆในการค้นหาปัญหาและวิธีการแก้ไขในระบบWi-Fi เพื่อรักษา user experience ที่ดีไว้

เครื่องมือแบบเก่าๆไม่ได้ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องมือที่มีไว้ตอบสนองต่อปัญหา และมักมีความสามารถเพียงเล็กน้อยในการสร้างความเข้าใจถึงความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ การเชื่อมต่ออุปกรณ์ และแอพพลิเคชันที่มีผลต่อเครือข่าย ในขณะที่พวกเขาเคลื่อนที่อย่างไม่หยุดนิ่งในวงกว้าง ทีมปฏิบัติการมีมุมมองแบบ static หรือดีกว่านั้นเพียงเล็กน้อยต่อปัญหาที่เกิดขึ้น และนั่นไม่ได้ช่วยให้พวกเขาสามารถแก้ปัญหาที่มีผลกระทบถึง user experience ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หนทางที่ดีกว่าเดิมในการจัดการกับระบบWi-Fi

Aruba มีระบบ NetInsightซึ่งสามารถเสนอแนวทางให้องค์กรสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายได้อย่างต่อเนื่องด้วยข้อมูลที่ถึงพร้อมในเชิงรุก โดยการระบุและป้องกันปัญหาก่อนที่ผู้ใช้และองค์กรจะได้รับผลกระทบ NetInsightมีการขับเคลื่อนด้วย machine learning และความเชี่ยวชาญเชิงลึกของAruba ในระบบ Wi-Fiมันจึงเป็นวิธีที่ดีกว่าในการตรวจสอบวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาเครือข่าย โดยมันจะทำให้เครือข่ายนั้นเองกลายเป็นเซ็นเซอร์เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

Smart Analytics จะช่วยให้งานที่ซับซ้อนในการระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้โดยอัตโนมัติNetInsight ตรวจสอบระบบเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและรายงานสิ่งที่สามารถทำได้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่าย ด้วยการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในเชิงรุก ทำให้ทีม IT สามารถเปลี่ยนการทำงานแบบตอบสนองต่อปัญหาแบบเดิมๆเป็นการทำงานแบบเชิงรุก จำนวนโทรศัพท์แจ้งปัญหามาถึง Help desk จะลดลง จำนวนการค้นหาปัญหาและการแก้ไขก็จะลดลงไปด้วย ทำให้พนักงาน IT มีอิสระในการทำงานเชิงกลยุทธ์มากขึ้น

NetInsight-Anomaly-Airtime[1].png

NetInsight ยังช่วยเปิดมุมมองที่กว้างขึ้นจากชุมชนArubacommunityที่ใช้การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยกัน ทำให้สามารถเปรียบเทียบเครือข่ายขององค์กรหนึ่งกับขององค์กรอื่นที่คล้ายคลึงกัน โดยไม่มีการระบุตัวตน นับเป็นครั้งแรกที่ทีม IT มีโซลูชันเพื่อเปรียบเทียบเครือข่ายตนเองกับโลกแห่งความเป็นจริง สามารถทำ benchmark ตามประเภทอาคารที่คล้ายกันได้ ความสามารถของการใช้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเป็นทวีคูณเนื่องจากข้อมูลของNetInsight ถูกรวบรวมและแชร์กับใน Aruba communityนับเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการใช้ทรัพยากรภายนอกเพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้เครือข่ายที่ดีที่สุดได้

ทีมเน็ทเวิร์คที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำงาน

NetInsight ช่วยลดภาระให้กับทีมเน็ทเวิร์คในการเข้าใจปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น นั่นหมายถึงช่วงเวลา downtime ที่สั้นลง และแม้มีปัญหาเกิดขึ้นทีมเน็ทเวิร์คสามารถแก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้น ทำให้ผู้ใช้มีความสุข ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และมีทัศนคติที่ดีต่อระบบเครือข่าย ทีมไอทีก็ใช้เวลาน้อยลงในการทำงาน แก้ไขปัญหา และมีเวลามากขึ้นในการทำงานเชิงกลยุทธ์ให้กับองค์กร

Smart Analytics จะช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจริง ทีมเน็ทเวิร์คมีงานมากขึ้นๆทุกวัน การหาผู้จัดการและวิศวกรระบบเครือข่ายที่มีทักษะอาจเป็นเรื่องยากมาก แต่ด้วย NetInsight มันจะช่วยตรวจสอบระบบเครือข่ายให้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมไอทีทั้งหลายทำไม่ได้แน่นอน แต่ NetInsight สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการตั้งค่าระบบเครือข่ายที่ดีที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมของคุณได้อีกด้วย มันจะช่วยให้ผู้จัดการระบบเครือข่ายและแม้แต่ทีม IT ทั่วไปพัฒนาและคุมการใช้งานระบบเครือข่ายได้ดีขึ้น

คุณค่าที่คุ้มเกินกว่าข้อมูล

NetInsight สามารถทำได้มากกว่าแค่ทำให้เครือข่ายทำงานดีขึ้น การนำเสนอข้อมูลเชิงเป็นรูปภาพเพื่อแสดงให้เห็นตำแหน่งผู้คนที่เดินไปรอบๆบริเวณและสถานที่ที่พวกเขาชุมนุมกันสามารถแปลเป็นสิ่งล้ำค่าการวางแผนการใช้พื้นที่ให้ดีขึ้น และข้อมูลเหล่านี้สามารถนำไปใช้เพื่อปรับขยายพื้นที่สำนักงาน วางแผนการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้เข้าใจตำแหน่งของผู้ใช้งานแม้ว่าสถานการณ์ฉุกเฉินจะเกิดขึ้น

Aruba ทำงานอย่างหนักเกี่ยวกับอนาคตของระบบเครือข่าย ซึ่งขับเคลื่อนโดยโซลูชันการวิเคราะห์ และการประกันคุณภาพซึ่งจะทีมไอทีทำให้งานง่ายขึ้น โดย Aruba มีเป้าหมายคือการเสนอโครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายที่มีการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา และปรับตัวให้เข้ากับโลกที่ไม่หยุดนิ่งโดยอัตโนมัติ นั่นคือระบบเครือข่ายแบบไม่หยุดนิ่ง และมีการทำงานที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องด้วยตนเอง เพื่อuser experience ที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องมีคนคอยคุมการทำงาน

Source : http://community.arubanetworks.com/t5/Technology-Blog/Aruba-NetInsight-AI-Powered-Analytics-and-Assurance/ba-p/407751

NEW ARTICLES

มาใช้แอพมือถือในการจัดการระบบ Wi-Fi

โลกมือถือมาถึงแล้ว จากที่เราเคยต้องนั่งโต๊ะคุยโทรศัพท์
เขียนอีเมล หรือทำสไลด์พรีเซ็นต์ สมาร์ทโฟนมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จนวันนี้เราสามารถวิดีโอแชทจากรถยนต์
(ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) แก้ไขเอกสารได้อย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์มือถือไปด้วย
แล้วอีกไม่นานการฝากเช็ค การจองตั๋วเดินทาง และติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆก็จะทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Read More »

คุณก็สามารถมี Wi-Fi ที่ “Always-On”

เมื่อนักเรียนได้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายไปพร้อมกับทำการบ้านไป
พวกเขาต้องการเข้าใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่นั่งรอพบแพทย์แล้วอยากดูวิดีโอสตรีมฆ่าเวลา
สำหรับพนักงานองค์กร Wi-Fi มีความสำคัญที่ต้องรองรับกิจกรรมทุกอย่างตั้งแต่ระบบแคชเชียร์ไปจนถึงระบบตอกบัตรเข้า-ออก

Read More »

คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย
พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง
หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น)
ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

Read More »

5G คืออะไร?

เราได้เห็นสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย 5G กับประโยชน์ต่อองค์กรที่ต้องการใช้ Wi-Fi 5G การทำความเข้าใจ 5G และบทบาทต่อองค์กรช่วยเตรียมการรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ข้อจำกัดทางกายภาพ ความพร้อมในเชิงพาณิชย์ และความคาดหวังของตลาด

Read More »

Forrester ยกให้ Aruba เป็นผู้นำคลื่นลูกใหม่

Forrester กล่าวในรายงานล่าสุด The Forrester New Wave™: Wireless Solutions, Q3 2019 – The Eight Solutions That Matter Most And How They Stack Up ยกให้ “Aruba เป็นผู้นำ” เพื่อช่วยให้ทีมงานด้าน infrastructure และ operation เลือกคู่ค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ Wi-Fi ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเชื่อมต่ออุปกรณ์และโปรโตคอล IoT ที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

Read More »