It’s Time for Experience-driven IT Management and Ops

Aruba ช่วยให้การเปลี่ยนแปลงนี้ทำสำเร็จได้

ในฐานะที่เป็นองค์กรที่พึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถดำเนินงานได้รวดเร็วและดียิ่งขึ้นผู้บริหารสายงานธุรกิจจึงขอให้IT เปลี่ยนจากการมุ่งเน้นไปที่การซ่อมแซมแก้ไขเครือข่ายเป็นการให้บริการใหม่ๆ เช่น unified communication และแอปที่ใช้ location service น่าเสียดายที่ระบบเครือข่ายที่ธุรกิจต้องพึ่งพา ยังไม่สามารถปรับตัวเองได้ทัน

ในระหว่างการสนทนากับลูกค้าผู้มีผลประโยชน์กับธุรกิจและเทคโนโลยี เราเริ่มได้ยินว่าพวกเขาต้องการเครื่องมือไอทีแบบอัตโนมัติ และเครื่องมือที่มุ่งเน้นด้านบริการมากขึ้น ลูกค้ารายหนึ่งกล่าวว่าเขาไม่ต้องการให้ทีมไอทีของเขานั่งเฝ้าอยู่หน้าจอ เขาหวังว่าจะมีการแจ้งเตือนบอกใครบางคนเมื่อมีบางอย่างผิดปกติและมีคำอธิบายถึงสิ่งที่ควรแก้ไข

บทบาทของ IT กำลังจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

Screen Shot 2018-02-15 at 12.28.42 PM.png

จากการสนทนาเหล่านี้เราได้เริ่มจัดกลุ่มการจัดการและคุณลักษณะต่างๆไว้เป็นหมวดหมู่ เพื่อเราจะสามารถอธิบายเทคโนโลยีจาก Aruba ได้ดีขึ้นว่าสามารถช่วยให้ทีมงานด้านไอทีเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร แทนที่จะพูดถึงเพียงการจัดเตรียมข้อมูลแบบ zero-touch เพื่อช่วยให้การติดตั้งใช้งานได้เร็วขึ้น แนวคิดในการจัดกลุ่มคุณลักษณะหลายอย่างภายใต้กลุ่ม “การวางแผนและการปรับใช้” เริ่มได้รับเสียงตอบรับ

ในขณะที่ SNMP, CLI และ logจะยังคงอยู่ไปอีกนาน แต่ความต้องการของตลาดให้เพิ่มความฉลาดและความแม่นยำทำให้เราแนะนำแนวคิดการจัดการการดำเนินงานที่ขับเคลื่อนโดยexperienceผลคือการที่เราจะเริ่มพัฒนา feature และนำเสนอหลักประกันซึ่งจะช่วยแสดงผลการดำเนินงานของเราในรูปแบบที่ดีขึ้นไม่ว่าคุณจะใช้โซลูชั่นon-prem (Aruba AirWave) หรือ cloud-manage(Aruba Central)

คุณสมบัติใหม่

Screen Shot 2018-02-15 at 12.29.52 PM.png

นอกเหนือจากการวางแผนและใช้งานแล้ว การใช้ featureหรือโซลูชันเน้นให้เห็นความสามารถและคุณค่าต่อสิ่งเหล่านี้อีกด้วย:

  • ประสิทธิภาพ
  • การวิเคราะห์เชิงลึก (Analytics)
  • การรักษาความปลอดภัย
  • การสามารถในการต่อยอด

ดังที่เราเห็นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ featureในแต่ละหมวดทั้ง 5 หมวด เราจะอธิบายเพิ่มเติมในแต่ละหมวดว่าอะไรใช้แก้ปัญหาการใช้งานแบบองค์รวม เช่น เมื่ออธิบายว่า Analytics ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายอย่างไร เราจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่สามารถใช้สำหรับกรณีการใช้งานแบบไร้สายหรือแบบมีสาย

ประเภททั้ง 5

Screen Shot 2018-02-20 at 10.33.24 AM.png

ขอย้ำว่านี่คือการให้ข้อมูลเชิงลึกและแนวทางในการจัดการ และใช้งานเครือข่ายของคุณให้ดียิ่งขึ้นแม้ว่าจะมันจะประกอบด้วยอุปกรณ์จากหลายเจ้าก็ตาม

อะไรคือความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของคุณกับการจัดการโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงาน? บอกเราในความคิดเห็นด้านล่างนี้

Source : http://community.arubanetworks.com/t5/Technology-Blog/It-s-Time-for-Experience-driven-IT-Management-and-Ops/ba-p/384148

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *