Mobility sets the stage for SMBs to compete and win

Share on facebook
Share on print
Share on email

เคยไหมที่คุณจะรู้สึกดีเมื่อเข้าไปในร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือ ออฟฟิศ แล้วเห็นคำว่า “ทางร้านมีบริการ Wi-Fi” ใช่เลย ไม่มีอะไรดีไปกว่า การได้เชื่อมต่อกับระบบ wifi  ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้รับ-ส่ง email ได้รวดเร็ว ประชุมสายผ่าน Skype ได้อย่างมีเสถียรภาพ หรือเล่น instagram ได้อย่างราบรื่น ทุกวันนี้พวกเราได้อยู่และทำงานในโลกที่ใช้อุปกรณ์พกพาสำหรับเชื่อมต่อกับ application ที่ปลอดภัยทั้งในเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่ในบริษัทต่างชาติที่ใหญ่โตหรือธุรกิจขนาดเล็กหรือกลาง (SMBs) คุณก็ต้องการการเชื่อมต่อเหล่านี้ทั้งสิ้น

SMBs ใช้ระบบเครือข่ายในการเสริมสร้างธุรกิจ

การผสมผสานระหว่างอุปกรณ์พกพากับ Cloud-based Application เป็นการเปลี่ยนแปลงวิธีการที่พนักงานในธุรกิจ SMBs จะมีส่วนร่วมกับลูกค้าและการดำเนินงานของธุรกิจ โดยระบบเครือข่ายจะค่อยๆพัฒนาจากทรัพยากร IT ไปเป็น ตัวเสริมในการวางกลยุทธ์ของธุรกิจ ซึ่งการสนับสนุนการทำงานของพนักงานในบริษัท SMBs จำเป็นต้องมีระบบเครือข่ายภายในที่ดีเพื่อสามารถรองรับกับทรัพยากร IT ที่มีอย่างจำกัดได้

และนี่คือบางส่วนของเทรนต์ของอุปกรณ์พกพาที่ต้องการจากระบบเครือข่ายนี้

  • 67% ของธุรกิจ SMBs มองว่า การบริการและโซลูชั่นของระบบการใช้งานอุปกรณ์พกพาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจ
  • 7 ใน 10 ของธุรกิจได้รับเสียงบ่นจากผู้ใช้ในเรื่องการใช้งาน Wi-Fi ที่ไม่ดีพอ แต่ 6 ใน 10 ของลูกค้า SMBs ไม่มีพนักงานระบบเครือข่ายที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้เลย
  • 78% ของธุรกิจ SMBs ในสหรัฐ จะเลือกใช้ Cloud-Computing อย่างเต็มรูปแบบภายในปี 2020 ซึ่งปัจจุบันมีเพียง 37% หรือนั้นก็คือเพิ่มจากปัจจุบันถึงเท่าตัว

A mobile-first Network สร้างรากฐานบริษัทที่แข็งแกร่ง
ปัจจุบันต้องยอมรับว่า พนักงานเลือกใช้อุปกรณ์พกพาในการใช้งานเป็นหลัก และไม่ว่าจะเป็นธุรกิจระดับใดก็จำเป็นต้องมีระบบเครือข่ายไร้สายที่ครอบคลุม ประสิทธิภาพสูง และมีความปลอดภัยเพื่อรองรับการเติบโตของอุปกรณ์พกพาที่เพิ่มมากขึ้นและการเชื่อมต่อกับระบบ Cloud-based

และนี่คือสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อจะใช้งาน Mobile-First Solution

  • ระบบการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว – ในขณะที่ระบบเครือข่ายไร้สายเป็นระบบหลักที่ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อเพื่อใช้งาน เราจึงจำเป็นต้องรวมระบบ Wireless และ wired เข้าด้วยกันเพื่อง่ายต่อการใช้งาน โดยระบบที่รวมกันก็ต้องมีความปลอดภัยที่สูงและมีความเร็วในการเชื่อมต่อที่ดี อีกทั้งยังต้องมีเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ระบบที่มีประสิทธิภาพ
  • ความปลอดภัย – การเข้ามาของการทำงานบนระบบดิจิตอล ก็จะมาพร้อมกับความเสี่ยงในด้านความปลอดภัย เราจึงจำเป็นต้องมีระบบป้องกันความปลอดภัยเพื่อป้องกันการคุกคามต่างๆที่เข้ามาอยู่ตลอดเวลา
  • การมองเห็นและวิเคราะห์ระบบเครือข่ายและ Application – ด้วยจำนวนที่มากขึ้นเรื่อยๆของอุปกรณ์ที่เข้ามาเชื่อมต่อกับระบบ เราจึงจำเป็นต้องรู้จักและคอยสังเกตผู้ใช้งาน อุปกรณ์ และ Application ต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังควรที่จะต้องมีเครื่องมือต่างๆเพื่อมาช่วยในการจัดการสิ่งต่างๆที่ได้กล่าวไปอย่างเป็นระบบ
  • ความเติบโตของบริษัท – ในขณะที่ธุรกิจมีความเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ การคิดโซลูชั่นก็ต้องมีความยืดหยุ่นในการขยายตัวตามไปด้วย เพื่อสนองตอบกับสิ่งที่บริษัทต้องการและป้องกันการลงทุนซ้ำซ้อน อันจะทำให้บริษัทต้องลงทุนเกินความจำเป็น

Aruba Mobile-First Solution

Aruba หรือ HPE จึงได้นำเสนอระบบการจัดการเครือข่ายที่ได้รวบรวมระบบ Wired และ wireless เข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดายและระบบความปลอดภัยทีทำให้การใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายเป็นไปอย่างราบรื่นและเชื่อถือได้ โดยประกอบไปด้วย Aruba Instant 802.11ac Access Point ที่มีคุณสมบัติในการติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีระบบความปลอดภัยสูง ระบบการบริหารจัดการที่ดูเรียบง่าย และให้บริการระบบเครือข่ายไร้สายความเร็วสูง และอีกอย่างที่ได้นำเสนอก็คือ Aruba 2930F และ Aruba 3810 Switch ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับระบบเครือข่ายภายในของบริษัทขนาดต่างๆได้อย่างหลากหลาย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เจริญเติบโตได้อย่างดีเลยทีเดียว

Aruba Central Management in the Cloud

Aruba Instant Access Points and Aruba Switch SeriesAruba Central เป็นระบบการบริหารจัดการผ่าน Cloud ที่ใช้งานง่าย มีความปลอดภัย และมีราคาที่เหมาะสมสำหรับ IT Administrator ที่ต้องการจัดการกับ Instant WLANs หรือนำมาใช้กับ Guest Wifi และการวิเคราะห์ Application ต่างๆภายในระบบเครือข่ายไร้สาย

ที่มา : http://community.arubanetworks.com/t5/Technology-Blog/Mobility-sets-the-stage-for-SMBs-to-compete-and-win/ba-p/273713

NEW ARTICLES

มาใช้แอพมือถือในการจัดการระบบ Wi-Fi

โลกมือถือมาถึงแล้ว จากที่เราเคยต้องนั่งโต๊ะคุยโทรศัพท์
เขียนอีเมล หรือทำสไลด์พรีเซ็นต์ สมาร์ทโฟนมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จนวันนี้เราสามารถวิดีโอแชทจากรถยนต์
(ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) แก้ไขเอกสารได้อย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์มือถือไปด้วย
แล้วอีกไม่นานการฝากเช็ค การจองตั๋วเดินทาง และติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆก็จะทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Read More »

คุณก็สามารถมี Wi-Fi ที่ “Always-On”

เมื่อนักเรียนได้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายไปพร้อมกับทำการบ้านไป
พวกเขาต้องการเข้าใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่นั่งรอพบแพทย์แล้วอยากดูวิดีโอสตรีมฆ่าเวลา
สำหรับพนักงานองค์กร Wi-Fi มีความสำคัญที่ต้องรองรับกิจกรรมทุกอย่างตั้งแต่ระบบแคชเชียร์ไปจนถึงระบบตอกบัตรเข้า-ออก

Read More »

คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย
พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง
หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น)
ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

Read More »

5G คืออะไร?

เราได้เห็นสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย 5G กับประโยชน์ต่อองค์กรที่ต้องการใช้ Wi-Fi 5G การทำความเข้าใจ 5G และบทบาทต่อองค์กรช่วยเตรียมการรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ข้อจำกัดทางกายภาพ ความพร้อมในเชิงพาณิชย์ และความคาดหวังของตลาด

Read More »

Forrester ยกให้ Aruba เป็นผู้นำคลื่นลูกใหม่

Forrester กล่าวในรายงานล่าสุด The Forrester New Wave™: Wireless Solutions, Q3 2019 – The Eight Solutions That Matter Most And How They Stack Up ยกให้ “Aruba เป็นผู้นำ” เพื่อช่วยให้ทีมงานด้าน infrastructure และ operation เลือกคู่ค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ Wi-Fi ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเชื่อมต่ออุปกรณ์และโปรโตคอล IoT ที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

Read More »