Switch ที่จัดการผ่านระบบ Cloud Networkได้ง่ายๆ

การมีตัวเลือกเป็นสิ่งสำคัญ เราไปทานข้าวก็มีเมนูให้เลือก เปิดตู้เสื้อผ้าออกมาก็มีเสื้อผ้ารองเท้าหลายแบบ แล้วแต่เราจะชอบแต่งตัวให้เหมาะสมในวันนั้น การจัดการเน็ทเวิร์คก็เช่นกัน มีตัวเลือกให้เหมาะสมกับขนาดและที่ตั้งของแต่ละเน็ทเวิร์ค ด้วย Aruba Central ที่เสนอการจัดการเน็ทเวิร์คผ่าน cloud ได้ก็ให้กำเนิด switch ที่เน้นอุปกรณ์มือถือก่อนอย่าง Aruba 2930F Series

จัดการเน็ทเวิร์คผ่าน cloud แล้วไง?

เมื่อสำนักงานต่างๆเปลี่ยนมาใช้ระบบดิจิตอลมากขึ้นๆ อุปกรณ์มือถือและ cloud application ได้รับความนิยมมาขึ้นตามไปด้วย พนักงานดูแลระบบ IT และเน็ทเวิร์คจำเป็นต้องรู้จักการควบคุมความปลอดภัยและดูแลเน็ทเวิร์คความเร็วสูงให้ได้   Aruba Central เป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่มีไว้จัดการกับเน็ทเวิร์ค AP, switch และ branch controller ผ่านระบบ cloud ที่มีการสะสมข้อมูลเชิงลึกไว้ในตัว ประโยชน์หลักๆของ Aruba Central ได้แก่

  • ตั้งเน็ทเวิร์คได้รวดเร็ว – เมื่อต้องการตั้งเน็ทเวิร์คที่ไหนเพียงแต่ส่งอุปกรณ์ Aruba Instant APs, switches และ branch controller ไปที่นั้นแล้วเปิดใช้งานได้เลย ไม่ต้องใช้ความรู้ทางเทคนิคอะไร ใช้เวลาไม่กี่นาที เมื่อต่อกับอินเตอร์เน็ทได้แล้วการตั้งค่าต่างๆและเฟิร์มแวร์สามารถดาวน์โหลดไปได้จาก Aruba Central
  • การดูแลรักษาและการจัดการเฟิร์มแวร์ – กดคลิ๊กเดียวก็ update เฟิร์มแวร์ได้ และ Aruba Central เป็นศูนย์กลางการจัดการ เฝ้าดู แก้ปัญหา และวางแผนล่วงหน้าทั้งหมดผ่านระบบ cloud Aruba Central ช่วยในการติดตั้ง Aruba Instant wireless LANs, Aruba 2920 และ 2930F สวิทช์และ branch gateway พร้อมกับมีข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยการตัดสินใจทางธุรกิจ
  • เฝ้าดูความปลอดภัยของเน็ทเวิร์คและแก้ปัญหา – มีหน้าควบคุมแสดงความปลอดภัยของเน็ทเวิร์คทั้งหมดโดยภาพรวม (dashboard) และสามารถเจาะลงไปได้ว่าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมตรงส่วนใด dashboard นี้มีการแสดงผลเป็นชิ้นงานช่วยในการจัดการการทำงานของ access point, switch, และ client มีระบบแจ้งเตือน ผังที่ตั้งของเน็ทเวิร์คและอุปกรณ์พร้อมระบบการค้นหา และสามารถขีดวงจำกัดรอบๆจุดที่เกิดปัญหาได้

Aruba Central แอ๊ปพลิเคชั่นสำหรับ iOS ที่มีระบบช่วยเหลืออย่างการอ่านบาร์โค๊ดได้ ช่วยทำให้การเฝ้าดูเน็ทเวิร์ค การรับการแจ้งเตือน และการจัดสรร AP, switch หรือ branch controller เป็นไปได้อย่างง่ายดายอย่างไม่เคยมีมาก่อน!

การจัดสรร (provision) แบบไม่ต้องไป on-site มีจริงหรือ?

มีจริงๆ! ง่ายด้วย Aruba 2930F และ 2920 สวิทช์ และ Aruba Instant APs สามารถตั้งเน็ทเวิร์คได้โดยไม่ต้องมีผู้ดูแลเน็ทเวิร์คไป ดูตามขั้นตอนทั้ง 4 ดังนี้

  1. ติดตั้งอุปกรณ์ที่ site ให้มี Aruba Instant AP หรือ Aruba switch
  2. ตั้ง HTTPS connection ไปที่ Aruba Central (ผ่าน cloud)
  3. Central ส่งค่าการตั้งค่าต่างๆกลับมาที่ AP/switch (ผ่าน cloud)
  4. เน็ทเวิร์คที่ site ก็ใช้งานได้แล้ว

มีหลายทางเลือก: รองรับอุปกรณ์จากผู้ผลิตหลายเจ้าได้ ทั้งแบบมีสายหรือไร้สาย

Aruba AirWave ก็อีกระบบการจัดการเน็ทเวิร์คอีกอันหนึ่ง (นอกเหนือจาก Aruba Central) จาก Aruba โดยใช้กับทั้ง Wire Network และ Wireless Lan Network  แบบที่มีและไม่มีคอนโทรลเลอร์ ช่วยปรับปรุงระบบเน็ทเวิร์คให้มีความเร็วสูงสุด และ AirWave เป็นระบบที่ช่วยการทำงานของผู้ดูแลระบบให้คิดจัดการแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดล่วงหน้า

Aruba 2930F ที่สามารถควบคุมผ่าน cloud

Aruba switch series 2930F นี้เป็น switch แบบ basic Layer 3 ในระดับ enterprise ที่สามารถใช้ร่วมกับ Aruba AirWave และ Aruba Central ที่ใช้ผ่าน cloud มีระบบรองรับ static และ RIP routing, Access OSPF, Tunnel Node, Activate support, IPv6, ACLs, และ PoE+/non-PoE model และมี ความเร็ว 1GbE หรือ 10GbE uplink

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ สวิทช์ Aruba 2930F, Aruba Central และ Aruba Digital Workplace โซลูชั่น

หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่  sales@rafatechnology.co.th    Line ID : @rafatech

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *