เพิ่มศักยภาพของสาขาของท่านด้วย Mobility Controller

Share on facebook
Share on print
Share on email
การนำอุปกรณ์ Mobility Controller  7000 ไปใช้ในสำนักงานสาขา Aruba ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (Hewlett Packard Enterprise) ได้เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีที่เน้น Mobile-First ในการนำไปใช้กับกลุ่มผู้ใช้งานองค์กรขนาดเล็กหรือใหญ่ที่มีสาขากระจายออกไป เมื่อ IT เคลื่อนแนวคิดเก่าๆเป็น Mobile-First จำเป็นต้องใช้การวางโครงสร้างเน็ทเวิร์คที่สุดยอดเพื่อสนองความต้องการของผู้ใช้งาน

เมื่อกล่าวถึงการใช้งานที่เคลื่อนที่ได้นั่นหมายถึงการมีอุปกรณ์หลายๆประเภทมารวมกันเช่น IoT Wi-Fi แอ๊ปพลิเคชั่นที่ต้องต่อการใช้งานไปที่ cloud และอุปกรณ์มือถือต่างๆที่มาจากผู้ใช้งานที่หลากหลาย (BYOD) สิ่งเหล่านี้ต้องการเชื่อมต่อกันผ่านเน็ทเวิร์คที่ต้องเร็วและต้องพร้อมและง่ายต่อการนำมาใช้งานราวๆ กับเปิดสวิทช์ไฟ และยังต้องมีต้นทุนค่าใช้จ่ายในการใช้ตลอดอายุการใช้งานที่คุ้มค่า การใช้งานที่สาขาจะต้องสามารถปรับจูนขนาดให้รองรับความต้องการของผู้ใช้งานได้ตลอดเวลาด้วยการนำ VM (virtual machine) หรืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่ใหม่ๆมาใช้ร่วมกับแอ๊ปพลิเคชั่นมือถือ

สำหรับท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับ Mobility Controller 7000 series เราเปิดตัวสินค้าเป็นแบบ Cloud Services Controller ให้ควบคุมการทำงานได้ผ่านคลาวด์ เพราะการใช้งานที่ง่ายชิด plug-and-play คล้ายๆกับรุ่นซีรี่ส์ 7200 ที่มีไว้ติดตั้งตามโรงเรียน โดยเพิ่มความสามารถด้านความปลอดภัยข้อมูลด้วย VPN concentrator, stateful firewall, WIPS การจัดการ policy ให้แก่อุปกรณ์มีสายและไร้สายแบบรวมศูนย์ (AirWave, Central, และ ClearPass) การเก็บข้อมูลเชิงลึกผ่านซอฟท์แวร์จากคู่ค้าของเราอย่าง Meridian (เพิ่มเติมที่ Analytics and Location Engine) และบริการขั้นพื้นฐานอย่าง Paloalto WildFire และ Skype for Business

ใน Mobile Controller Series 7000 นี้มีข้อแตกต่างหลักจาก Mobile Controller Series 7200 คือศักยภาพรองรับการขยายตัว ArubaOS 8 ที่มี Mobility Master สามารถให้ผู้ดูแลระบบเพิ่มอุปกรณ์ และกำหนด policy ให้มันหรือย้ายอุปกรณ์ที่มีอยู่ออกไปได้อย่างง่ายดายและก่อนที่จะมีอุปกรณ์จริงๆเข้ามาในเน็ทเวิร์คเสียอีก นี่คือข้อดีของ virtualization คนดูแลเน็ทเวิร์คสามารถวางแผนการนำอุปกรณ์ต่างๆในเน็ทเวิร์คขนาดเล็กหรือใหญ่มาใช้งานกับ Aruba 7000 Series  เมื่อมี Mobility Center เพื่อรองรับขนาดความต้องการที่มากขึ้น

การใช้งาน virtualization ใน ArubaOS 8 เมื่อใช้ร่วมกับ Aruba series 7000 สามารถรองรับ Virtual Mobility Controller (VMC) บนเซิร์ฟเวอร์สำหรับ

1) การใช้งาน virtual branch environment (สาขาเสมือน)

2) ย้ายระบบจาก Aruba Instant หรือ

3) ตั้งเน็ทเวิร์คแบบชั่วคราว

หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ArubaOS 8, Mobility Master และ VMC ได้จากเว็บเพจนี้ สำหรับท่านที่ต้องการ single-user solution สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ Remote APs

Source: http://community.arubanetworks.com/t5/Technology-Blog/Power-your-Branch-with-Mobility-Controllers/ba-p/275834

 

สนใจโซลูชันของ Aruba Controller 7000 series  ติดต่อ Rafa Technology

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของ Aruba Network  สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอทดสอบการใช้งานได้ที่ Rafa Technology บริษัทผู้นำทางด้านเน็ตเวิร์คและความมั่นคงปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ อีเมล sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

 

NEW ARTICLES

มาใช้แอพมือถือในการจัดการระบบ Wi-Fi

โลกมือถือมาถึงแล้ว จากที่เราเคยต้องนั่งโต๊ะคุยโทรศัพท์
เขียนอีเมล หรือทำสไลด์พรีเซ็นต์ สมาร์ทโฟนมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จนวันนี้เราสามารถวิดีโอแชทจากรถยนต์
(ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) แก้ไขเอกสารได้อย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์มือถือไปด้วย
แล้วอีกไม่นานการฝากเช็ค การจองตั๋วเดินทาง และติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆก็จะทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Read More »

คุณก็สามารถมี Wi-Fi ที่ “Always-On”

เมื่อนักเรียนได้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายไปพร้อมกับทำการบ้านไป
พวกเขาต้องการเข้าใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่นั่งรอพบแพทย์แล้วอยากดูวิดีโอสตรีมฆ่าเวลา
สำหรับพนักงานองค์กร Wi-Fi มีความสำคัญที่ต้องรองรับกิจกรรมทุกอย่างตั้งแต่ระบบแคชเชียร์ไปจนถึงระบบตอกบัตรเข้า-ออก

Read More »

คำถามสำคัญ 8 ข้อที่ต้องถามเมื่อธุรกิจขนาดเล็กเลือกซื้อ Wi-Fi

การดำเนินธุรกิจทุกวันนี้ต้องใช้อินเทอร์เน็ตไร้สาย
พนักงานต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตอนคิดราคาขาย นับสินค้าคงคลัง
หรือการจ่ายเงินเดือน ลูกค้าและแขกผู้เข้าพักต้องการตรวจสอบราคาห้องพัก (และราคาที่อื่น)
ลูกค้าที่นั่งรอการนัดหมายอยู่อาจต้องการดูวิดีโอสตรีมทางอินเทอร์เน็ต หรือเพียงเปิดโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อมูลล่าสุด

Read More »

5G คืออะไร?

เราได้เห็นสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย 5G กับประโยชน์ต่อองค์กรที่ต้องการใช้ Wi-Fi 5G การทำความเข้าใจ 5G และบทบาทต่อองค์กรช่วยเตรียมการรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ข้อจำกัดทางกายภาพ ความพร้อมในเชิงพาณิชย์ และความคาดหวังของตลาด

Read More »

Forrester ยกให้ Aruba เป็นผู้นำคลื่นลูกใหม่

Forrester กล่าวในรายงานล่าสุด The Forrester New Wave™: Wireless Solutions, Q3 2019 – The Eight Solutions That Matter Most And How They Stack Up ยกให้ “Aruba เป็นผู้นำ” เพื่อช่วยให้ทีมงานด้าน infrastructure และ operation เลือกคู่ค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ Wi-Fi ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเชื่อมต่ออุปกรณ์และโปรโตคอล IoT ที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

Read More »